Hồng Kông sôi động trong “Art March”- lễ kỷ niệm nghệ thuật và văn hóa kéo dài 1 tháng

ĐẶC KHU HÀNH CHÍNH HỒNG KÔNG – Media OutReach Newswire – Hồng Kông tràn ngập màu sắc và sự sáng tạo trong “Art March”- lễ kỷ niệm nghệ thuật và văn hóa kéo dài một tháng. Hơn chục sự kiện lớn, bao gồm Art Basel Hong Kong, sự ra mắt của ComplexCon ở châu Á và Hội nghị […]

ĐẶC KHU HÀNH CHÍNH HỒNG KÔNG – Media OutReach Newswire – Hồng Kông tràn ngập màu sắc và sự sáng tạo trong “Art March”- lễ kỷ niệm nghệ thuật và văn hóa kéo dài một tháng.

Hơn chục sự kiện lớn, bao gồm Art Basel Hong Kong, sự ra mắt của ComplexCon ở châu Á và Hội nghị Thượng đỉnh văn hóa quốc tế Hồng Kông lần thứ nhất, cũng như nhiều chương trình ngoài trời khác nhau đã biến cảnh quan thành phố thành một bức tranh đầy màu sắc.

“Resonating Life which Continues to Stand

Art Basel Hồng Kông đã trở lại mức trước đại dịch COVID-19, với 243 phòng trưng bày ưu tú đến từ 40 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới, trong khi Art Central chào đón hơn 41.000 lượt du khách đến chiêm ngưỡng khoảng 500 tác phẩm nghệ thuật đương đại của các tài năng mới nổi của Hồng Kông và quốc tế.

Cảng Victoria mang tính biểu tượng từng là tâm điểm của “Art@Harbour”, bao gồm 5 dự án quy mô lớn. Trong số đó, tác phẩm sắp đặt công nghệ nghệ thuật “Cuộc sống cộng hưởng vẫn tiếp tục tồn tại” có hàng trăm quả trứng phát sáng đầy màu sắc ở Admiralty. Bên kia mặt nước ở Cửu Long, “Hành trình cùng Van Gogh” làm hài lòng du khách tại Trung tâm Văn hóa Piazza, trong khi Lối đi dạo ven sông Tây Cửu Long tổ chức “Ephemeral” (tạm dịch: “Phù du”), một tác phẩm sắp đặt âm thanh và ánh sáng quốc tế đẳng cấp thế giới của những bong bóng khổng lồ trong suốt màu cầu vồng.

Truyền thống điện ảnh mạnh mẽ của Hồng Kông được chú trọng tại các sự kiện thường niên như Lễ trao Giải thưởng Điện ảnh châu Á và Thị trường Phim và Truyền hình Quốc tế Hồng Kông (FILMART) quy tụ những nhân vật nổi tiếng (đạo diễn, diễn viên…) trong ngành và hơn 750 nhà triển lãm trên toàn thế giới.

Những người hâm mộ võ thuật đã có cơ hội được tham quan các cuộc triển lãm tưởng nhớ cố tiểu thuyết gia võ thuật huyền thoại Tiến sĩ Louis Cha (hay còn gọi là Jin Yong), với những bức tượng khổng lồ và tác phẩm điêu khắc về các nhân vật trong tiểu thuyết của ông được trưng bày tại Bảo tàng Di sản Hồng Kông “A Path to Glory – Jin Yong’s Centennial Memorial” , do nghệ sĩ Ren Zhe thực hiện và Thế giới võ hiệp tại Edinburgh Place ở quận Central.

Hội nghị Thượng đỉnh văn hóa quốc tế tại Khu văn hóa Tây Cửu Long đã thu hút hơn 1.000 nhà lãnh đạo tư tưởng văn hóa và nghệ thuật trên thế giới. Phát biểu tại sự kiện này, ông John Lee (Lý Gia Siêu), Đặc khu trưởng Đặc khu Hành chính Hồng Kông nhấn mạnh đến sự đa dạng văn hóa đầy hấp dẫn và cuốn hút của Hồng Kông và cam kết phát triển Hồng Kông thành Trung tâm Giao lưu văn hóa quốc tế Đông Tây.

Ông John Lee khẳng định: “Hồng Kông là thành phố duy nhất trên thế giới được hưởng cả lợi thế của Trung Quốc và lợi thế toàn cầu”.

Art Central welcomed over 41,000 visitors to view contemporary artworks by emerging talents.

https://www.brandhk.gov.hk/
https://www.linkedin.com/company/brand-hong-kong/
https://www.facebook.com/brandhk.isd
https://www.instagram.com/brandhongkong

Hashtag: #HongKong #Arts #Culture #Art@Harbour #colour #creativity

Nguồn phát hành hoàn toàn chịu trách nhiệm về nội dung của thông báo này.

Tin cùng chuyên mục