Ngày 26/10, tại Nhà thi đấu Phú Thọ, Thành phố Hồ Chí Minh diễn ra trận chung kết đơn nam và đôi nam nữ Giải quần vợt Vô địch Quốc gia - Cúp Hưng Thịnh 2019 (Vietnam National Championships - Hung Thịnh Cup 2019) do Liên đoàn Quần vợt Việt Nam phối hợp với Sở Văn hóa và Thể thao Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức.

Đáng chú ý, các tay vợt của Hưng Thịnh - Thành phố Hồ Chí Minh đã giành chiến thắng tuyệt đối tại các trận chung kết của giải.

Ở trận chung kết đơn nam, tay vợt Thái Sơn Kwiatkiowski (Hưng Thịnh - Thành phố Hồ Chí Minh) đã thắng thuyết phục trước tay vợt Nguyễn Văn Phương (Câu lạc bộ Hải Đăng) với tỷ số 6-3, 6-1 giành ngôi vô địch.

Ở trận đấu đôi nam nữ, bộ đôi Đỗ Minh Quân và Đào Minh Trang (Hưng Thịnh - Thành phố Hồ Chí Minh) cũng đã giành chức vô địch sau khi thắng đôi Lê Trung Tính và Nguyễn Từ Kim Ngân (Quân Đội) với tỉ số 6-1, 6-2.

[Hơn 100 tay vợt tham dự Giải quần vợt vô địch quốc gia Cúp Hưng Thịnh]

Cả hai trận chung kết diễn ra và kết thúc nhanh chóng dưới cái nắng gắt và có độ chênh lệch khá lớn về kinh nghiệm, kỹ thuật và chiến thuật thi đấu giữa các vận động viên.

Nổi bật, trong trận chung kết đơn nam, khi tay vợt Thái Sơn Kwiatkiowski (Hưng Thịnh - Thành phố Hồ Chí Minh) có những cú giao bóng đầy uy lực giành điểm ở các game cầm giao bóng.

Càng thi đấu, Thái Sơn Kwiatkiowski càng linh hoạt, liên tục thay đổi chiến thuật và chơi cắt bóng, bỏ nhỏ nhiều hơn để giành chiến thắng chung cuộc 2-0.

Trước đó, tại trận chung kết đôi nữ, cặp đôi hạt giống số 1 Kim Chi Alizé Lim và Đào Minh Trang (Hưng Thịnh - Thành phố Hồ Chí Minh) đã lội ngược dòng thắng cặp đôi Nguyễn Từ Kim Ngân và Sĩ Bội Ngọc (Quân đội) với tỉ số 4-6, 7-5 và 10-7 giành chức vô địch.

Ở nội dung đơn nữ, tay vợt Việt kiều Pháp Kim Chi Alizé Lim (Hưng Thịnh - Thành phố Hồ Chí Minh) đã giành chức vô địch sau khi thắng thuyết phục trước người đồng đội Trần Thụy Thanh Trúc với tỉ số các sét lần lượt là 6-0, 6-1.

Tại trận chung kết đôi nam, cặp đôi Thái Sơn Kwiatkiowski và Lê Quốc Khánh (Hưng Thịnh - Thành phố Hồ Chí Minh) cũng đã đăng quang ngôi vô địch sau khi giàng chiến thắng 6-4 và 7-5 trước cặp đôi Đỗ Minh Quân và Phạm Minh Tuấn (Hưng Thịnh - Thành phố Hồ Chí Minh).

Như vậy, 5 chức vô địch của các nội dung đơn nam, đơn nữ, đôi nam, đôi nữ và đôi nam nữ đều thuộc về các tay vợt đến từ đội Hưng Thịnh - Thành phố Hồ Chí Minh, khẳng định sức mạnh với vị trí nhất toàn đoàn Giải quần vợt Vô địch Quốc gia - Cúp Hưng Thịnh 2019 với thành tích 5 huy chương vàng.

Giải quần vợt Vô địch Quốc gia - Cúp Hưng Thịnh 2019 diễn ra từ ngày 20-26/10 thu hút 108 vận động viên đến từ 11 đơn vị, câu lạc bộ cả nước tranh tài.

Giải đấu nhằm tạo điều kiện để các vận động viên tăng cường thi đấu thành tích cao, đánh giá thành tích, xếp hạng các tay vợt cũng như đánh giá công tác huấn luyện của các địa phương, tuyển chọn thành viên cho Đội tuyển quốc gia tham dự SEA Games 30 tại Philippines./.

Thanh Vũ (TTXVN/Vietnam+)