Hưng Yên: 3 khu vực ở huyện Yên Mỹ giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16

Các khu vực gồm: xã Trung Hưng, thị trấn Yên Mỹ, thôn Thụy Lân (xã Thanh Long) của huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16 từ 0 giờ ngày 22/6 đến khi có thông báo mới
Hưng Yên: 3 khu vực ở huyện Yên Mỹ giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 ảnh 1Chốt kiểm dịch ở thị trấn Yên Mỹ. (Ảnh: Đinh Tuấn/TTXVN)

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, nhất là khi xuất hiện 2 ca dương tính với SARS-CoV-2 trong cộng đồng, huyện Yên Mỹ đã quyết định thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ đối với các khu vực gồm: xã Trung Hưng, thị trấn Yên Mỹ, thôn Thụy Lân (xã Thanh Long).

Thời gian bắt đầu từ 0 giờ ngày 22/6 đến khi có thông báo mới.

Các địa phương trên áp dụng các biện pháp khẩn cấp trong phòng, chống dịch; thực hiện theo nguyên tắc cách ly gia đình với gia đình, thôn với thôn, xã với xã; yêu cầu mọi người dân chỉ ra khỏi nhà khi thật cần thiết như: mua lương thực, thực phẩm, thuốc men, cấp cứu; đi làm việc tại cơ quan, nhà máy, cơ sở sản xuất, cơ sở kinh doanh dịch vụ, hàng hóa thiết yếu không bị đóng cửa hoặc dừng hoạt động và các trường hợp khẩn cấp khác.

Tại các địa phương, không tập trung quá 2 người ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện và tại nơi công cộng; giữ khoảng cách tối thiểu 2m khi giao tiếp.

[Hưng Yên: Huyện Yên Mỹ kiểm soát chặt việc phong tỏa vùng có dịch]

Công an cấp huyện có trách nhiệm phối hợp chặt chẽ với các đơn vị liên quan tăng cường tuần tra, kiểm soát, kịp thời xử lý các tổ chức, cá nhân vi phạm các quy định về phòng, chống dịch COVID-19; tăng cường nhân lực bảo đảm an ninh, an toàn cho khu vực phong tỏa và các khu vực xung quanh.

Các xã, thị trấn khẩn trương tổ chức lấy mẫu xét nghiệm cho tất cả người dân trong khu vực phong tỏa và các trường hợp liên quan; khử khuẩn, truy vết để có biện pháp xử lý kịp thời; có phương án cung cấp lương thực, thực phẩm thiết yếu hỗ trợ cho người dân trong khu vực phong tỏa.

Huyện Yên Mỹ cũng yêu cầu người dân trong thời gian thực hiện cách ly xã hội tự giác chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch theo thông điệp 5K, tích cực khai báo y tế tự nguyện, thực hiện đầy đủ các biện pháp tự bảo vệ mình và gia đình mình; tham gia có trách nhiệm các hoạt động phòng, chống dịch của các cơ quan chức năng và cộng đồng.

Trước đó, ngày 21/6, tại huyện Yên Mỹ phát hiện 2 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 trong cộng đồng liên quan đến nguồn lây từ tỉnh Bình Dương.

Ngay lập tức, huyện Yên Mỹ đã phong tỏa các khu vực gồm: Cụm dân cư thôn Nghĩa Trang (thị trấn Yên Mỹ); Phòng khám Đa khoa Việt Pháp 2 tại xã Nghĩa Hiệp và 3 thôn: Thụy Trang, Hạ, Đạo Khê của xã Trung Hưng./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục