Dự kiến từ ngày 15/6 tới, Hy Lạp sẽ mở cửa đón các du khách quốc tế đến từ 29 nước trên thế giới, khi nước này bước vào giai đoạn cao điểm trong mùa du lịch.

Cụ thể, những du khách đến từ các nước như Đức, Áo, Đan Mạch, Na Uy, Cyprus, Israel, Thụy Sỹ, Nhật Bản, Malta, Bulgaria, Trung Quốc, Croatia, Australia, New Zealand, Bắc Macedonia, Albania, Estonia, Latvia, Liban, Litva, Hungary, Hàn Quốc, Serbia, Montenegro, Romania, Slovenia, Slovakia, Cộng hòa Séc và Phần Lan sẽ được phép đến Hy Lạp du lịch.

Bộ Du lịch Hy Lạp cho biết sẽ tiến hành xét nghiệm ngẫu nhiên các du khách và theo dõi chặt chẽ để đưa ra đánh giá về những diễn biến liên quan tới dịch bệnh COVID-19.

Từ tháng 3/2020, Hy Lạp đã áp đặt lệnh phong tỏa trên toàn quốc, giúp kiềm chế số ca mắc COVID-19 ở mức dưới 3.000 người, mức tương đối thấp so với nhiều nước khác trong Liên minh châu Âu (EU). Tuy nhiên, lệnh phong tỏa này đã tác động nghiêm trọng đến ngành du lịch, vốn đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với nền kinh tế. Năm ngoái, Hy Lạp đón khoảng 33 triệu lượt khách, mang lại doanh thu khoảng 19 tỷ euro (20,9 tỷ USD)./.

(TTXVN/Vietnam+)