Hyundai se dau tu gan 400 trieu USD de mo rong nha may o My hinh anh 1Nhà máy của Hyundai tại Alabama. (Nguồn: Bloomberg)

Hyundai Motor Co., hãng sản xuất ôtô hàng đầu Hàn Quốc, cho biết sẽ đầu tư 419 tỷ won (388 triệu USD), để xây dựng thêm phân xưởng sản xuất động cơ tại nhà máy của hãng tại bang Alabama, Mỹ.

Dự án đầu tư xây dựng thêm phân xưởng sản xuất động cơ ở nhà máy Alabama được triển khai trên khu đất có diện tích 24.000m2, nhằm sản xuất các động cơ cho các dòng ôtô Sonata và Elantra mới. Hãng Hyundai kỳ vọng phân xưởng sản xuất động cơ ở nhà máy Alabama sẽ được hoàn thiện và đi vào hoạt động trong khoảng giữa năm 2019.

[Hãng xe Hyundai của Hàn Quốc thử nghiệm loại xe bán tự động]


Thống đốc bang Alabama Kay Ivey cho rằng khoản đầu tư vào phân xưởng sản xuất động cơ mới của Hyundai sẽ tạo ra thêm 50 việc làm mới với mức thu nhập trung bình 52.000 USD/năm.

Nhà máy của hãng Hyundai tại Alabama sẽ được tăng cường khả năng sản xuất động cơ phục vụ việc sản xuất lắp ráp xe ôtô của hãng tại bang này của Mỹ. Hyundai có kế hoạch sản xuất động cơ Theta III cho mẫu xe con Sonata và xe thể thao đa dụng (SUV) Santa Fe vào đầu năm 2019.

Nhà máy của Hyundai tại Alabama đang sử dụng gần 3.000 lao động làm toàn thời gian./.

(TTXVN/Vietnam+)