IMF dieu chinh du bao ve tang truong kinh te tai My Latinh hinh anh 1(Nguồn: kbctv.co.ke)

Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) ngày 18/4 đã hạ mức dự báo triển vọng tăng trưởng của kinh tế khu vực Mỹ Latinh và Caribe xuống còn 1,1% trong năm nay và 2% cho năm tới.

So với mức dự báo được đưa ra vào tháng Một năm nay, tổ chức tài chính có trụ sở tại Washington này đã hạ 0,1 điểm phần trăm đối với cả hai mức dự báo kể trên.

Trong năm 2016, nền kinh tế Mỹ Latinh và Caribe chứng kiến GDP sụt giảm 1%.

Đối với Brazil, nền kinh tế lớn nhất khu vực, IMF giữ nguyên mức dự báo tăng trưởng 0,2% trong năm nay và nâng dự báo tăng trưởng cho năm tới từ mức ước tăng 1,5% lên 1,7%.

IMF khẳng định sẽ hợp tác chặt chẽ và hỗ trợ Việt Nam hiệu quả

IMF nhận định rằng Brazil đã để lại phía sau một trong những đợt khủng hoảng tồi tệ nhất, nhờ chính sách nới lỏng chính sách tiền tệ, thúc đẩy chương trình cải cách và những bất ổn chính trị đã phần nào dịu xuống. Trong năm 2016, nền kinh tế Brazil sụt giảm tới 3,6%.

Trong khi đó, IMF giữ nguyên mức dự báo tăng trưởng kinh tế của Mexico là 1,7% trong năm nay và 2% vào năm tới.

Vemezuela tiếp tục là nước có viễn cảnh u ám nhất trong khu vực, khi IMF dự báo rằng nền kinh tế nước này sẽ sụt giảm 7,4% năm nay và 4,1% trong năm tới, với mức lạm phát tăng nhanh.

Bên cạnh đó, IMF nhận định việc tăng giá các mặt hàng nguyên liệu sẽ giúp Chile và Colombia đạt mức tăng trưởng lần lượt là 1,7% và 2,3% trong năm nay./.

Lê Hà (TTXVN/Vietnam+)