Indonesia gap rut hoan thien Lang van dong vien ASIAD 2018 hinh anh 1Một góc làng vận động viên ASIAD 2018 ở quận Kemayoran, Jakarta. (Ảnh: Đỗ Quyên/Vietnam+)

Theo phóng viên TTXVN tại Jakarta, để phục vụ cho Đại hội thể thao châu Á (ASIAD 18) diễn ra tại Indonesia vào tháng 8 tới, làng vận động viên ASIAD 2018 ở quận Kemayoran, thành phố Jakarta đang đi vào những khâu hoàn thiện cuối cùng, chủ yếu là việc chỉnh trang cảnh quan bên ngoài.

Ông Riky Johansah, phụ trách Làng vận động viên ASIAD 2018, cho biết trong thời gian diễn ra sự kiện thể thao này, khu làng sẽ đón các vận động viên với nhiều phòng chức năng để thư giãn, giải trí như quán càphê, siêu thị, phòng Karaoke, phòng chăm sóc sức khỏe...

An ninh trong khu vực Làng vận động viên sẽ được siết chặt vì các vận động viên cũng có thể trở thành mục tiêu của các vụ tấn công khủng bố.

[Indonesia tổ chức hội nghị báo chí quốc tế về ASIAD 2018]

Khoảng 1.000 nhân viên an ninh sẽ được triển khai nhằm đảm bảo an toàn cho khu vực này trong suốt thời gian diễn ra ASIAD 18.

Khu làng vận động viên Kemayoran được thiết kế với nhiều cây xanh, đường đi dạo, khu vực vườn hoa có cột cờ của các quốc gia.

Indonesia gap rut hoan thien Lang van dong vien ASIAD 2018 hinh anh 2Một góc làng vận động viên ASIAD 2018 ở quận Kemayoran, Jakarta. (Ảnh: Đỗ Quyên/Vietnam+)

Sáu khối nhà bố trí trong quần thể cao từ 24-32 tầng, trong đó một khối nhà dành riêng cho nhân viên, ban tổ chức và các tình nguyện viên.

Với tổng cộng hơn 14.000 căn hộ khép kín, khu làng này dự kiến sẽ đón 10.000 vận động viên trong thời gian diễn ra ASIAD 18.

Theo ban tổ chức ASIAD 18, thời gian di chuyển từ Làng vận động viên đến sân vận động chính bằng xe buýt dự tính mất khoảng 40 phút./.
(TTXVN/Vietnam+)