IPhone tiếp theo có thể cho phép mở khóa bằng cách chạm màn hình

Nhà sản xuất iPhone đã được cấp bằng sáng chế cho phương pháp Touch ID mới cho phép người dùng đặt ngón tay ở bất cứ đâu trên màn hình của thiết bị để mở khóa.
IPhone tiếp theo có thể cho phép mở khóa bằng cách chạm màn hình ảnh 1(Nguồn: Getty Images)

Apple mới có thêm một số ý tưởng mới về cách mở khóa điện thoại iPhone.

Nhà sản xuất iPhone đã được cấp bằng sáng chế cho phương pháp Touch ID mới cho phép người dùng đặt ngón tay ở bất cứ đâu trên màn hình của thiết bị để mở khóa.

Có thể tính năng này có thể xuất hiện trong iPhone tiếp theo của Apple, dự kiến sẽ ra mắt vào tháng 9.

Bằng sáng chế, được phát hiện lần đầu bởi trang Patently Apple, có tiêu đề 'Phương pháp chụp ảnh sinh trắc học các bề mặt đầu vào' và đã được nộp vào tháng 9 năm 2016, nhưng chỉ được công bố vào thứ Ba 30/4.

Nó mô tả một hệ thống mới với đầu đọc dấu vân tay được nhúng vào màn hình.

Bằng cách đặt ngón tay lên màn hình, người dùng sẽ có thể mở khóa iPhone, thanh toán và nhập mật khẩu chỉ bằng cách chạm vào màn hình. Bằng sáng chế cũng lưu ý rằng Apple thậm chí còn đang khám phá khả năng các cảm biến nhận ra tai hoặc má của người dùng để mở khóa.

Tính năng Touch ID mới này khác với hệ thống Touch ID truyền thống, được Apple tung ra đầu tiên trong iPhone 5S. Touch ID truyền thống hoạt động bằng cách đặt đầu đọc dấu vân tay bên dưới nút home, nằm trên cằm ở dưới cùng của thiết bị.

Tuy nhiên, các mẫu iPhone mới (từ iPhone X) của Apple đã áp dụng thiết kế màn hình vô cực "edge-to-edge,"  bỏ nút home để điều khiển dựa trên cử chỉ, cũng như Face ID (công nghệ nhận dạng khuôn mặt).

Hình thức bảo mật Touch ID mới này sẽ cho phép Apple duy trì thiết kế màn hình không viền được sử dụng trong các điện thoại hiện tại bằng cách cho phép người dùng mở khóa thiết bị của họ bằng cách chạm vào bất cứ nơi nào trên màn hình./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục