Iran boi thuong 150.000 USD cho gia dinh nan nhan vu ban nham may bay hinh anh 1Hiện trường vụ rơi máy bay của Hãng hàng không quốc tế Ukraine gần sân bay Imam Khomeini ở Tehran, Iran, ngày 8/1/2020. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Theo Hãng thông tấn chính thức của Iran (IRNA), ngày 30/12, chính phủ nước này đã nhất trí với khoản bồi thường 150.000 USD cho gia đình mỗi nạn nhân trong vụ máy bay chở khách của hãng Hàng không Quốc tế Ukraine bị các tên lửa của Tehran bắn nhầm hồi đầu năm nay khiến 176 người thiệt mạng.

Phát biểu trên truyền hình, Bộ trưởng Phát triển đường bộ và đô thị của Iran Mohammad Eslami cho biết báo cáo cuối cùng về vụ việc đã được gửi tới các nước tham gia cuộc điều tra này.

Trong các nạn nhân xấu số, ngoài các công dân Canada gốc Iran còn có công dân các nước Thụy Điển, Anh, Afghanistan và Ukraine.

[Iran cam kết cung cấp tài liệu chi tiết về vụ bắn nhầm máy bay Ukraine]

Ngày 8/1, Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) đã bắn nhầm một máy bay Boeing của hãng Hàng không quốc tế Ukraine bằng tên lửa đất đối không ngay sau khi máy bay này cất cánh từ thủ đô Tehran, khiến toàn bộ 176 hành khách và phi hành đoàn thiệt mạng.

Tehran sau đó đã thừa nhận đây là một "sai lầm" của IRGC trong lúc lực lượng này đang trong tình trạng sẵn sàng cho một cuộc đối đầu với Mỹ./.

Minh Châu (TTXVN/Vietnam+)