Iran kien kenh truyen hinh Anh vi dua tin sai su that ve bieu tinh hinh anh 1Một trạm xăng bị người biểu tình đốt phá tại Eslamshahr, Iran. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Đại sứ quán Iran tại London đã nộp đơn kiện đối với các kênh truyền hình tiếng Ba Tư có trụ sở tại Anh vì đưa tin sai lệch về các sự kiện gần đây tại Iran.

Đại sứ Iran tại London, Hamid Baeidinejad ngày 22/11 cho biết đại sứ quán đã gửi đơn kiện lên Cơ quan quản lý truyền thông tại Anh (Ofcom) đối với hành vi của các kênh truyền hình tiếng Ba Tư như BBC Farsi, Iran International và Manoto.

[Cuộc biểu tình nghiêm trọng nhất tại Iran trong vòng 40 năm]

Theo Đại sứ Baeidinejad, đơn kiện liên quan tới việc những kênh truyền hình này đưa thông tin mang tính thiên vị về những diễn biến gần đây tại Iran và kêu gọi hành động bạo lực chống lại các cơ quan dân sự tại Iran.

Các cuộc biểu tình nổ ra tại nhiều thành phố của Iran thời gian gần đây sau khi chính phủ quyết định hạn chế bán và tăng giá xăng dầu trong nỗ lực nhằm giảm các tác động từ lệnh cấm vận của Mỹ đối với nền kinh tế nước này.

Biểu tình đã biến thành bạo lực tại một vài thành phố, với các thông tin về những vụ đụng độ giữa lực lượng an ninh với một số thành phần quá khích phá hoại tài sản công và trong một số trường hợp xảy ra nã đạn vào đám đông.

Giới chức Iran khẳng định 5 người đã thiệt mạng trong các cuộc biểu tình ở nước này, trong khi tổ chức Ân xá Quốc tế cho hay số người thiệt mạng thực sự có thể vượt quá 100 người./.

(Vietnam+)