Cảnh sát Iran tuần tra tại thủ đô Tehran. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ngày 28/9, Lực lượng Vệ binh cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) thông báo lực lượng này đã tiêu diệt 4 phần tử khủng bố tại khu vực biên giới giáp với Pakistan.

Hãng tin IRIB dẫn tuyên bố của IRGC nêu rõ các lực lượng Iran đã tiêu diệt 4 phần tử khủng bố và làm bị thương 2 tay súng khác tại khu vực cửa khẩu Saravan thuộc tỉnh Sistan-Baluchestan, miền Đông Nam Iran.

Theo tuyên bố, các phần tử khác trong nhóm khủng bố này đã chạy trốn sang nước láng giềng (Pakistan), trong khi các lực lượng Iran không có thiệt hại gì.

Tỉnh Sistan-Baluchestan của Iran có phần lớn người dân theo đạo Hồi giáo dòng Sunni sinh sống.

Tại khu vực này thường xuyên xảy ra các vụ tấn công của các băng nhóm buôn ma túy cũng như các phần tử ly khai.

[Pakistan sẽ không từ bỏ các nỗ lực thúc đẩy hòa bình khu vực]

Iran cho rằng các nhóm này có nơi ẩn náu an toàn tại Pakistan và cảnh báo sẽ tấn công các cơ sở này nếu chính quyền Islamabad không có động thái đối phó.

Iran đang tiến hành các biện pháp thắt chặt an ninh tại khu vực biên giới sau khi xảy ra vụ tấn công đẫm máu hôm 22/9 vừa qua.

Trong vụ tấn công này, các đối tượng có vũ trang đã nã đạn vào một đám đông khán giả đang theo dõi lễ diễu binh ở thành phố Ahvaz, miền Tây Nam Iran, sau đó âm mưu tấn công khu vực khán đài nơi tập trung nhiều quan chức cấp cao của chính phủ Iran.

Ít nhất 25 người đã thiệt mạng trong vụ tấn công này, trong đó có nhiều thành viên của IRGC, và hàng chục người khác bị thương.

Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng và Phong trào Quốc gia Ahvaz, một tổ chức điều hành tất cả phong trào vũ trang, đã thừa nhận thực hiện vụ tấn công đẫm máu này./.