Pakistan se khong tu bo cac no luc thuc day hoa binh khu vuc hinh anh 1Ngoại trưởng Pakistan Shah Mahmood Qureshi. (Ảnh: THX/TTXVN)

Ngoại trưởng Pakistan Shah Mehmood Qureshi khẳng định, việc Ấn Độ ngần ngại đàm phán với Pakistan sẽ không khiến Islamabad từ bỏ các nỗ lực thúc đẩy hòa bình khu vực.

Tuyên bố này được đưa ra vài ngày sau khi Ấn Độ hủy cuộc họp cấp bộ trưởng ngoại giao với Pakistan ở New York.

Phát biểu họp báo tại Đại sứ quán Pakistan ở Washington hôm 23/9, ông Qureshi nói: "Dù phía Ấn Độ ngần ngại, chúng tôi cũng sẽ không khép lại cánh cửa nỗ lực của mình. Né tránh không phải là cách giải quyết vấn đề. Điều đó không giúp cải thiện tình hình ở Kashmir."

[Pakistan muốn giải quyết tất cả những bất đồng lớn với Ấn Độ]

Ngoại trưởng Pakistan nhấn mạnh, ông không thể hiểu tại sao Ấn Độ lại từ chối tham gia vào cuộc hòa đàm với Pakistan. Phản ứng của Ấn Độ đối với đề nghị hòa bình của Pakistan là thô bạo và không mang tính ngoại giao.

Trước đó ngày 21/9 vừa qua, Ấn Độ đã bất ngờ hủy kế hoạch hội đàm hiếm hoi giữa Ngoại trưởng Ấn Độ Sushma Swaraj và người đồng cấp Pakistan Shah Mehmood Qureshi dự kiến sẽ diễn ra bên lề kỳ họp Đại Hội đồng Liên hợp quốc ở New York, Mỹ.

Quyết định này được đưa ra tiếp sau những vụ sát hại dã man mới nhất nhằm vào các nhân viên an ninh của nước này do những đối tượng có trụ sở tại Pakistan thực hiện và việc Islamabad gần đây ban hành 20 con tem bưu điện tôn vinh Burhan Wani, thủ lĩnh phiến quânkhu vực Kashmir đã bị các lực lượng Ấn Độ tiêu diệt hồi tháng 7/2016./.

(Vietnam+)