Pakistan muon giai quyet tat ca nhung bat dong lon voi An Do hinh anh 1Tân Thủ tướng Pakistan Imran Khan. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Trang mạng Zee News ngày 20/9 đưa tin, tân Thủ tướng Pakistan Imran Khan đã bày tỏ mong muốn giải quyết tất cả những bất đồng lớn giữa Pakistan và Ấn Độ.

Trong một bức thư gửi cho người đồng cấp Ấn Độ Narendra Modi, ông Khan đề nghị nối lại các cuộc đàm phán giữa hai quốc gia hạt nhân trong khu vực.

Lãnh đạo Pakistan cũng đề nghị tổ chức cuộc họp giữa Ngoại trưởng Pakistan Shah Mehmood Qureshi và Ngoại trưởng Ấn Độ Sushma Swaraj bên lề Đại hội đồng Liên hiệp quốc tại New York dự kiến diễn ra vào cuối tháng này.

[Cơ hội nào để quan hệ giữa Ấn Độ và Pakistan "tan băng"?]

Pakistan xác nhận nước này đang cùng Ấn Độ thúc đẩy cuộc gặp giữa hai Ngoại trưởng Qureshi và Swaraj.

Tuy nhiên, theo người phát ngôn Bộ Ngoại giao Pakistan Mohammad Faisal, cho đến nay chưa có quyết định nào được đưa ra về vấn đề này.

Trước đó, trong bài phát biểu đầu tiên sau khi giành chiến thắng cuộc tổng tuyển cử, ông Imran Khan đã tuyên bố muốn cải thiện quan hệ với Ấn Độ và nỗ lực để giải quyết mọi vấn đề lớn thông qua đối thoại.

Ấn Độ và Pakistan đã không có bất kỳ cuộc đối thoại đáng kể nào kể từ năm 2015 khi bà Swaraj đến Islamabad dự Hội nghị Trái tim châu Á. Quan hệ giữa hai nước trở nên căng thẳng sau khi các nhóm khủng bố ở Pakistan bắt đầu tấn công Ấn Độ vào năm 2016./.

(Vietnam+)