Ảnh minh họa. (Nguồn: AFP)

Theo Reuters, ngày 25/5, hãng thông tấn bán chính thức Fars cho biết Iran đã xây dựng nhà máy sản xuất tên lửa đạn đạo dưới lòng đất thứ 3, đồng thời tuyên bố sẽ duy trì việc phát triển chương trình tên lửa của nước này.

Hãng thông tấn Fars dẫn lời người đứng đầu đơn vị không phận của lực lượng Vệ binh Cộng hòa Hồi giáo Iran, ông Amirali Hajizadeh cho biết: "Lực lượng Vệ binh đã xây dựng nhà máy ngầm thứ 3 của Iran trong những năm gần đây... Chúng tôi sẽ tiếp tục phát triển năng lực tên lửa một cách mạnh mẽ."

[Tổng thống Iran khẳng định sẽ tiếp tục thử tên lửa nếu cần thiết]

Ngày 22/5, Tướng Masoud Jazayeri, Phó Tham mưu trưởng các lực lượng vũ trang Iran đã bác bỏ lời kêu gọi của Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson đối với Tổng thống tái cử Hassan Rouhani về việc chấm dứt chương trình tên lửa đạn đạo của Tehran.

Hãng Thông tấn Nhà nước Iran (IRNA) đã trích phát biểu của tướng Jazayeri cho rằng những nhận xét của ông Tillerson phản ánh sự thiếu hiểu biết về Iran.

Các chính sách và mục tiêu quốc phòng của Iran tuân theo một đường hướng nhất định không thể bị ảnh hưởng bởi bất kỳ yếu tố nào./.