IS doa tiep tuc tan cong mot cuoc thi ve tranh biem hoa khac hinh anh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: jpost.com)

Đài TNHK đưa tin, một lời đe dọa táo bạo mới của một người Mỹ bị tố giác là thành viên của nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) đã khiến giới chức Mỹ lưu tâm, mặc dù cho đến nay dường như chưa có thông tin có thể xác nhận độ tin cậy cho lời đe dọa đó.

Lời đe dọa được đăng trên trang blog JustPaste.it cho biết vụ tấn công ở Garland, Texas “chỉ là khởi đầu.”

Trên trang blog, Abu Ibrahim Al Ameriki, một phần tử khủng bố sinh ra ở Mỹ được cho là đang hoạt động ở các vùng bộ tộc Pakistan, viết: “Chúng tôi có 71 binh sỹ được đào tạo ở 15 tiểu bang khác nhau sẵn sàng theo lệnh tấn công bất cứ mục tiêu nào chúng tôi muốn. Sáu tháng sắp tới sẽ rất lý thú.”

Al Ameriki cũng viết rằng mục tiêu của vụ tấn công ở Garland là Pam Geller - người đồng sáng lập Sáng kiến Bảo vệ Tự do Mỹ, còn gọi tắt là AFDI. AFDI đang tổ chức một hội nghị tại địa điểm vụ tấn công, với một cuộc thi vẽ tranh biếm họa Nhà tiên tri Mohammed.

Giới chức tình báo Mỹ ngày 6/5 cho hay họ đã coi lời đe dọa mới của Al Ameriki là nghiêm trọng, nhưng họ nói thêm rằng việc những lời đe dọa được đăng lên mạng không phải là điều bất ngờ./.

(Vietnam+)