Hình minh họa. (Nguồn: stuff.co.nz)

Ngày 12/4, các nguồn tin an ninh tại Lybia cho biết các tay súng lạ mặt đã tấn công Đại sứ quán Hàn Quốc ở thủ đô Tripoli làm 2 lính gác thiệt mạng và 1 người bị thương.

Mabrouk Abu-Bakr, một sỹ quan an ninh của Lybia, cho hay nhóm vũ trang đi trên xe ôtô đã nã đạn vào mặt tiền của tòa nhà Đại sứ quán Hàn Quốc. Theo ông, chính tổ chức "Nhà nước Hồi giáo" (IS) tự xưng đã tiến hành vụ tấn công nhưng chưa rõ động cơ vụ việc.

Bộ Ngoại giao Hàn Quốc cũng đã xác nhận thông tin trên và cho biết không có công dân Hàn Quốc nào bị thương vong trong vụ bạo lực.

Địa điểm xảy ra vụ tấn công. (Nguồn: independent.co.uk)

Đây không phải lần đầu tiên cơ quan ngoại giao của các nước bị tấn công tại Tripoli. Trước đó, đại sứ quán của Ai Cập và Các tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE) cũng từng là mục tiêu trong các vụ tấn công của các phiến quân.

Thủ đô Tripoli của Lybia rơi vào tay liên minh Hồi giáo Dawn từ tháng 8 năm ngoái, buộc chính phủ Lybia phải rút về thị trấn Tobruk ở miền Đông để lánh nạn. Kể từ đó, các vụ bạo lực, sát hại và bắt cóc thường xuyên diễn ra tại đây./.