Israel: 13% bệnh nhân COVID-19 nhập viện có triệu chứng thần kinh nặng

Trong số hơn 16.000 bệnh nhân tại Israel được thăm khám, 13% có các bệnh lý thần kinh nghiêm trọng, trong đó phổ biến nhất là bệnh não - những bệnh hoặc tổn thương liên quan đến não.
Israel: 13% bệnh nhân COVID-19 nhập viện có triệu chứng thần kinh nặng ảnh 1Bệnh nhân COVID-19 được điều trị tại bệnh viện ở Petah Tikva, Israel ngày 1/2/2022. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Trong số hơn 16.000 bệnh nhân mắc COVID-19 nhập viện tại Israel, có tới 13% phát triển các triệu chứng thần kinh nghiêm trọng, phổ biến nhất là bệnh não. 

Nghiên cứu đăng trên tạp chí Critical Care Explorations, công bố vào tháng 4 vừa qua, theo đó đã phát hiện sự liên quan giữa các triệu chứng về thần kinh với mức độ nghiêm trọng của bệnh COVID-19. 

Trong số hơn 16.000 bệnh nhân được thăm khám, 13% phát triển các bệnh lý thần kinh nghiêm trọng, trong đó phổ biến nhất là bệnh não - thuật ngữ chung để chỉ bệnh hoặc những tổn thương liên quan đến não. 

Các nhà nghiên cứu cũng quan sát thấy ngoài bệnh não, các bệnh nhân mắc COVID-19 nhập viện còn có các hiện tượng đột quỵ, co giật và viêm màng não/viêm não.

[Cảnh báo nguy cơ hội chứng "COVID kéo dài" ở trẻ mắc bệnh nhẹ]

Các biểu hiện thần kinh nói trên không phổ biến bằng viêm não. Nhìn chung các bệnh nhân COVID-19 gặp các triệu chứng trên phải điều trị tích cực nhiều hơn hoặc bị bệnh nặng hơn. 

Các nghiên cứu trước đó cũng cho thấy những người có bệnh lý nền khi mắc COVID-19 sẽ bị ảnh hưởng đến hệ tim mạch hoặc hệ miễn dịch.

Những người này có nhiều nguy cơ bị bệnh nặng hoặc nhập viện./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục