Israel không kích hàng loạt khu vực ở miền Nam Liban

Sáng 5/8, các máy bay chiến đấu của Israel đã không kích các khu vực mà quân đội nước này cho là địa điểm phóng rocket ở miền Nam Liban.
Israel không kích hàng loạt khu vực ở miền Nam Liban ảnh 1Ảnh minh họa (Nguồn: AFP/TTXVN)

Sáng 5/8, các máy bay chiến đấu của Israel đã không kích các khu vực mà quân đội nước này cho là địa điểm phóng rocket ở miền Nam Liban, sau khi rocket từ Liban bắn vào miền Bắc Israel một ngày trước đó.

Trong tuyên bố đưa ra ngày 5/8, quân đội Israel nêu rõ: “các máy bay chiến đấu đã không kích các địa điểm phóng rocket và cơ sở hạ tầng được sử dụng cho mục đích khủng bố ở Liban.” Ngoài ra, Israel cũng đã không kích thêm 1 mục tiêu trong khu vực mà nước này cho là một địa điểm phóng rocket trước đây.

Kênh truyền hình Al-Manar của lực lượng Hezbollah tại Liban đưa tin các máy bay chiến đấu của Israel đã tiến hành 2 vụ không kích ở ngoại ô thị trấn Mahmudiya của Liban, cách biên giới Israel khoảng 12 km.

Trước đó một ngày, 2 rocket bắn từ một vị trí ở miền Nam Liban đã rơi xuống miền Bắc Israel. Không có thương vong trong vụ việc này. Hiện chưa có nhóm nào thừa nhận đã tiến hành vụ bắn rocket này.

[Iraq: Tấn công rocket gần Đại sứ quán Mỹ ở Baghdad]

Bộ Ngoại giao Mỹ đã ra tuyên bố lên án các vụ tấn công bằng rocket do các nhóm vũ trang tại Liban thực hiện nhằm vào Israel.

Sau các đông thái trên, Lực lượng lâm thời của Liên hợp quốc tại Liban (UNIFIL) đã kêu gọi Liban và Israel kiềm chế tối đa để tránh leo thang căng thẳng.

Theo phóng viên TTXVN tại LHQ, trong một tuyên bố, bà Kandice Ardiel, Phó Giám đốc thông tin liên lạc chiến lược và thông tin công cộng của UNIFIL cho biết: "Hiện UNIFIL vẫn liên lạc và phối hợp với các bên nhằm đảm bảo việc theo dõi ngay lập tức trên thực địa và củng cố an ninh dọc Giới tuyến Xanh”. Bà nhấn mạnh "cần khôi phục sự ổn định ngay lập tức để UNIFIL có thể bắt đầu điều tra”./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục