Số ca mắc COVID-19 gia tăng, Israel tái áp đặt một số hạn chế

Cơ quan phòng chống COVID-19 cho biết trong bối cảnh biến thể Delta đang lây lan nhanh trên thế giới, người dân Israel được khuyến cáo hạn chế tụ tập và nên tiêm vaccine để phòng bệnh.
Số ca mắc COVID-19 gia tăng, Israel tái áp đặt một số hạn chế ảnh 1Nhân viên y tế tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho một em nhỏ tại Tel Aviv, Israel ngày 21/6/2021. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ngày 3/8, Chính phủ Israel đã quyết định tái áp đặt một số biện pháp hạn chế để ngăn dịch COVID-19 bùng phát trở lại, đồng thời hối thúc người dân tích cực đi tiêm vaccine phòng bệnh.

Trong một thông báo đưa ra sau cuộc họp, cơ quan phòng chống COVID-19 cho biết từ ngày 8/8 sẽ áp dụng quy định đeo khẩu trang đối với những người dự các sự kiện ngoài trời, bao gồm cả những sự kiện với hơn 100 người tham gia.

Quy định về giấy thông hành xanh cũng sẽ được áp dụng đối với các sự kiện có dưới 100 người tham gia, sau khi được tái áp đặt đối với các cuộc tụ tập, hội họp trên 100 người từ ngày 29/7.

Giấy thông hành xanh chỉ cho phép những người đã được tiêm vaccine đến các phòng tập thể dục, rạp hát, nhà thờ, thánh đường và những nơi khác.

Trong khi đó, 50% số nhân viên của các cơ quan nhà nước cũng như các văn phòng chính phủ sẽ ở nhà làm việc trực tuyến.

[Tổng thống Israel tiêm mũi thứ ba vaccine phòng ngừa COIVD-19]

Nội các Israel cũng khuyến nghị các công ty tư nhân cho phép toàn bộ nhân viên làm việc từ xa.

Cơ quan phòng chống COVID-19 cho biết trong bối cảnh biến thể Delta đang lây lan nhanh trên thế giới, người dân được khuyến cáo hạn chế tụ tập và nên tiêm vaccine để phòng bệnh.

Giới chức nước này cũng cảnh báo sẽ áp đặt những biện pháp hạn chế nghiêm ngặt hơn nếu tình hình dịch bệnh diễn biến xấu hơn.

Trước đó cùng ngày 3/8, một ủy ban quốc hội Israel quyết định bổ sung 18 quốc gia, trong đó có Mỹ, Hy Lạp, Ai Cập và Italy vào danh sách đỏ, theo đó cấm nhập cảnh hành khách đến từ các nước trong danh sách.

Bộ Y tế Israel công bố có 3.460 ca mắc mới trong ngày 3/8, nâng tổng số ca mắc tại nước này lên 882.391 ca.

Số ca tử vong tại Israel tăng thêm 9 ca lên 6.495 ca, trong khi số bệnh nhân đang được điều trị tại đây tăng lên 22.727 ca, mức cao nhất kể từ ngày 17/3 năm nay.

Đến nay, khoảng 57% trong tổng số 9 triệu dân Israel đã được tiêm 2 mũi vaccine phòng COVID-19./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục