Syria: Nổ bom xe quân sự ở Damascus khiến nhiều người bị thương

Vụ nổ xảy ra ở gần lối vào tòa nhà trụ sở của Lực lượng Vệ binh Cộng hòa ở phía Tây Damascus, khiến ít nhất 10 người bị thương.
Syria: Nổ bom xe quân sự ở Damascus khiến nhiều người bị thương ảnh 1Hiện trường một vụ nổ bom xe ở Damascus. (Nguồn: AP)

Hãng thông tấn nhà nước SANA của Syria đưa tin nhiều người đã bị thương trong vụ nổ xảy ra ngày 4/8 nhằm vào một xe quân sự ở thủ đô Damascus.

Vụ nổ xảy ra ở gần lối vào tòa nhà trụ sở của Lực lượng Vệ binh Cộng hòa ở phía Tây Damascus. Theo một nguồn thạo tin, ít nhất 10 người bị thương trong vụ việc.

[Syria: Xung đột dữ dội gây nhiều thương vong ở tỉnh Daraa]

Các vụ nổ ở Damascus hiếm khi xảy ra kể từ khi các lực lượng trung thành với Tổng thống Bashar al-Assad giành lại quyền kiểm soát các khu vực do lực lượng đối lập chiếm giữ.

Trước đó, trong năm nay, một số vụ tấn công đã xảy ra nhằm vào các phương tiện quân sự ở miền Đông Syria nghi do các tay súng thuộc tổ chức “Nhà nước Hồi giáo” (IS) tự xưng tiến hành./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Tàu của Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo (IRGC) tại Vịnh Persian. (Ảnh: THX/TTXVN)

Iran tạm đóng một phần eo biển Hormuz

Truyền hình nhà nước Iran cho biết một số khu vực tại eo biển chiến lược này sẽ bị đóng trong “vài giờ” nhằm bảo đảm nguyên tắc an toàn và điều hướng tàu thuyền.

Binh sỹ Mỹ tuần tra tại thị trấn al-Malikiya, tỉnh Hasakeh (Syria). (Ảnh: al-monitor.com/TTXVN)

Mỹ tấn công hàng loạt mục tiêu IS tại Syria

Đây là một phần trong chiến dịch đáp trả của quân đội Mỹ sau vụ tấn công của IS tại thành phố Palmyra hồi tháng 12 năm ngoái, khiến 2 binh sỹ và một thông dịch viên người Mỹ thiệt mạng.