(Nguồn: Israel Military Industries)

Israel đang phát triển một hệ thống tên lửa mới có khả năng đánh trúng mục tiêu ở mọi địa điểm tại khu vực Trung Đông.

Phát biểu ngày 27/8, Bộ trưởng Quốc phòng Israel Avigdor Lieberman tuyên bố công ty sản xuất vũ khí Israel Military Industries (IMI) thuộc sở hữu nhà nước sẽ chuyển giao một hệ thống tích hợp tân tiến "cho phép đánh trúng chính xác bằng việc phóng từ xa" trong "vài năm tới." 

Bộ trưởng Lieberman nêu rõ: "Dự án thiết lập một hệ thống tên lửa và rocket chính xác đang được xúc tiến. Một phần dự án đã được đi vào sản xuất, trong khi một phần đang ở trong giai đoạn cuối của công tác nghiên cứu và phát triển. Chúng tôi đang phát triển và đạt được các hệ thống khai hỏa chính xác cho phép... Lực lượng Phòng vệ Israel sẽ bao trùm toàn bộ khu vực trong vài năm tới." 

Thông tin chi tiết về hệ thống tên lửa mới này hiện vẫn được giữ kín. Hợp đồng phát triển hệ thống tên lửa này được bật mí là "trị giá hàng triệu shekels (đơn vị tiền tệ của Israel - 1 shekel hiện đổi được 3,63 USD)."

Tuy nhiên, con số cụ thể không được thông báo. Israel được xem là cường quốc quân sự dẫn đầu tại Trung Đông và được cho là quốc gia duy nhất trong khu vực sở hữu vũ khí hạt nhân.

Năm 2004, IMI tuyên bố đã chế tạo được tên lửa hành trình có tên gọi Delilah với tầm bắn là 250km./.