Israel tiếp tục không kích cảng Latakia của Syria gây nhiều thiệt hại

Những hình ảnh trên kênh truyền hình nhà nước Syria cho thấy lửa và khói bốc lên ở khu vực container chứa hàng của cảng Latakia, nhiều xe cứu thương đã được cử đến hiện trường.
Israel tiếp tục không kích cảng Latakia của Syria gây nhiều thiệt hại ảnh 1Khói bốc lên tại khu vực container chứa hàng của cảng Latakia (Syria) sau vụ không kích do Israel tiến hành, ngày 7/12/2021. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ngày 28/12, truyền thông nhà nước Syria đưa tin Israel đã tấn công tên lửa vào nước này gây hỏa hoạn tại khu vực container chứa hàng của cảng Latakia.

Đây là vụ tấn công thứ 2 của Israel nhằm vào Syria trong tháng 12 này và vụ việc đã làm hư hại mặt tiền của một bệnh viện, một số nhà dân và cửa hàng.

Bộ Quốc phòng Syria cho biết hành động của Israel đã gây ra những tổn thất lớn về vật chất và nước này đang tiếp tục đánh giá thiệt hại.

Những hình ảnh trên kênh truyền hình nhà nước Syria cho thấy lửa và khói bốc lên ở khu vực container chứa hàng của cảng Latakia. Lực lượng cứu hỏa đang nỗ lực dập tắt các đám cháy trong khi nhiều xe cứu thương đã được cử đến hiện trường.

[Israel bắn nhiều tên lửa vào cảng biển Latakia của Syria]

Trước đó, ngày 7/12, Israel cũng đã không kích cảng Latakia, gây hỏa hoạn và một số thiệt hại cho cơ sở quan trọng này.

Cảng Latakia nằm bên bờ Địa Trung Hải là cảng biển chính của Syria, nơi mà nguồn cung lương thực-thực phẩm và các loại hàng hóa thiết yếu khác cho Syria đều thông qua cảng này.

Kể từ khi cuộc xung đột nổ ra ở Syria vào năm 2011, Israel đã tiến hành hàng trăm vụ không kích vào lãnh thổ Syria.

Theo số liệu của Tổ chức Giám sát sát nhân quyền Syria (SOHR), vụ không kích ngày 24/11 vừa qua của Israel nhằm vào tỉnh Homs, miền Tây Syria, đã khiến 5 người thiệt mạng./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục