Israel: Tuan hanh quy mo lon keu goi hanh dong chong bien doi khi hau hinh anh 1Hàng nghìn người tuần hành ở Tel Aviv kêu gọi chính phủ hành động chống biến đổi khí hậu. (Nguồn: timesofisrael.com)

Ngày 28/10, khoảng 15.000 người đã tham gia tuần hành ở thành phố Tel Aviv nhằm kêu gọi hành động khẩn cấp ứng phó với tình trạng biến đổi khí hậu do con người gây ra.

Đây là cuộc tuần hành chống biến đổi khí hậu có quy mô lớn nhất từ trước tới nay tại Israel. Sự kiện được tổ chức trước thềm Hội nghị lần thứ 27 các bên tham gia Công ước khung của Liên hợp quốc về biến đổi khí hậu (COP27) dự kiến diễn ra tại Ai Cập vào tháng 11/2022.

Cuộc tuần hành này cũng diễn ra trong bối cảnh ngày 1/11 tới, Israel tiến hành cuộc bầu cử Quốc hội khóa 25 đồng thời chuẩn bị cho việc thành lập chính phủ mới dự kiến trong những ngày tới.

[Hơn 280.000 người xuống đường tuần hành kêu gọi bảo vệ khí hậu tại Đức]

Những người tham gia tuần hành cho rằng chính phủ mới dù là do Thủ tướng lâm thời Yair Lapid hay lãnh đạo phe đối lập Benjamin Netanyahu dẫn đầu thì cũng nên đặt vấn đề hành động chống biến đổi khí hậu vào ưu tiên trong chương trình nghị sự.

Tham gia tuần hành có đại diện của khoảng 40 tổ chức phi lợi nhuận, một số nghị sỹ Quốc hội Israel, các hiệp hội sinh viên và phong trào thanh niên.

Những người tuần hành mang theo biểu ngữ kêu gọi cắt giảm khí thải gây hiệu ứng nhà kính và các mục tiêu chống biến đổi khí hậu khác./.

Quang Minh (TTXVN/Vietnam+)