Ít nhất 5 người bị thương do động đất mạnh 6,1 độ ở Panama

Giới chức Panama xác nhận ít nhất 5 người đã bị thương sau khi một trận động đất cường độ 6,1 làm rung chuyển khu vực gần biên giới với Costa Rica.
Ít nhất 5 người bị thương do động đất mạnh 6,1 độ ở Panama ảnh 1Cây cầu bị phá hỏng sau trận động đất mạnh 6,1 độ tại Puerto Armulles, Panama ngày 12/5/2019. (Ảnh: AP/TTXVN)

Ngày 13/5, giới chức Panama xác nhận ít nhất 5 người đã bị thương sau khi một trận động đất cường độ 6,1 làm rung chuyển khu vực gần biên giới với Costa Rica.

Theo Hệ thống bảo vệ dân sự quốc gia (Sinaproc), trận động đất trên, với chấn tiêu nằm ở độ sâu 37km và cách thị trấn Puerto Armuelles 22km, cũng đã làm hư hại 4 ngôi nhà, trong đó có 2 ngôi nhà bị sập.

Trước đó, trên tài khoản mạng xã hội Twitter, Tổng thống Panama Juan Carlos Varela cho biết một người bị thương và nhiều nhà cửa cũng như các cơ sở kinh doanh bị thiệt hại sau trận động đất này.

[Động đất mạnh 6,1 độ tại Panama làm hư hại một số tòa nhà]

Hiện Trung tâm cảnh báo sóng thần Thái Bình Dương chưa đưa ra cảnh báo sóng thần sau trận động đất trên.

Hồi tháng 11/2017, một trận động đất mạnh 6,5 độ đã làm rung chuyển bờ biển Thái Bình Dương của Costa Rica khiến nhiều tòa nhà ở thủ đô San Jose bị rung lắc, đồng thời cũng khiến 2 người tử vong do lên cơn đau tim.

Trước đó 2 tháng, một trận động đất mạnh 7,1 độ cũng đã khiến hơn 300 người thiệt mạng tại Mexico./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục