Italy bắt hàng chục thành viên băng nhóm mafia khét tiếng

Cảnh sát Italy đã bắt giữ 30 thành viên thân cận có họ hàng với "bố già" Matteo Messina Denaro, trùm băng nhóm mafia "Cosa Nostra."

Rạng sáng 13/12 tại thành phố Trapani (tỉnh Sicily), cảnh sát Italy đã bắt giữ 30 thành viên thân cận có họ hàng với "bố già" Matteo Messina Denaro, trùm băng nhóm mafia "Cosa Nostra," trong đó có cả em gái ruột của tên này.

Hãng thông tấn hàng đầu Italy ANSA đưa tin các thành viên băng nhóm tội phạm khét tiếng "Cosa Nostra" hoành hành tại đảo Sicily từ thập niên 90 của thế kỷ trước đã bị bắt trong chiến dịch phối hợp giữa nhiều đơn vị cảnh sát và Cơ quan đấu tranh chống mafia của Italy, được coi là "cú đấm sắt" vào các băng nhóm tội phạm ở nước này.

Em gái, cháu trai và một số người thân gần gũi của tên "bố già" trên cùng tất cả những kẻ bị bắt đều phải nhận các cáo buộc về hoạt động mafia, tống tiền và rửa tiền.

Bản thân bố già Matteo Messina Denaro, tuy là tên tội phạm bị truy nã gắt gao nhất tại Italy, hiện vẫn đang lẩn trốn.

Tên này được cho là đã thay thế vị trí thủ lĩnh băng Cosa Nostra của Riina, có biệt danh "thú dữ," khi "bố già của những bố già" này bị bắt năm 1993.

Cảnh sát đã rất khó khăn trong truy nã Messina do không có nhận dạng của tên này. Trong vài năm gần đây, cảnh sát liên tục tổ chức các chiến dịch tấn công tại Trapani, được coi là sào huyệt của ông trùm mafia trên./.

(TTXVN)

Tin cùng chuyên mục

Cảnh sát Nam Phi. (Nguồn: bssnews)

Xả súng ở Nam Phi, 20 người thương vong

Các tay súng không rõ danh tính đã bắn vào các nạn nhân trên đường phố vào sáng 21/12 khiến ít nhất 10 người thiệt mạng và 10 người khác bị thương; nguyên nhân vụ việc đang được điều tra làm rõ.

Tiểu cảnh Giáng sinh được trang trí tại khuôn viên cầu Rồng (Đà Nẵng). (Ảnh: Trần Lê Lâm/TTXVN)

Đà Nẵng rộn ràng đón Giáng sinh 2025

Thành phố Đà Nẵng rực rỡ sắc màu không khí đón Giáng sinh 2025; trên khắp các tuyến phố đèn led, cây thông, tiểu cảnh Noel được trang hoàng lung linh, thu hút người dân, du khách đến tham quan.

Lòng nhân ái và sức mạnh của giáo dục – thứ sức mạnh có thể bắc những nhịp cầu vượt qua mọi cách trở, để những ước mơ nhỏ bé cũng có cơ hội được chạm đến bầu trời. (Ảnh: Khánh Ly/Vietnam+)

Trên những nẻo đường gieo chữ: Hành trình 15 năm “bám bản” của cô giáo Lia

Thanh xuân của cô không có những bộ quần áo đẹp, những chuyến du lịch hay cuộc sống thành thị tiện nghi. Thanh xuân ấy hòa vào màu nâu của đất, màu xanh của núi rừng Tây Bắc và ánh sáng hy vọng trong mắt trẻ thơ. Câu chuyện của cô Liên là bài ca về sự kiên trì, lòng nhân ái và sức mạnh của giáo dục – thứ sức mạnh có thể bắc những nhịp cầu vượt qua mọi cách trở, để những ước mơ nhỏ bé cũng có cơ hội được chạm đến bầu trời.