Khói bốc lên từ nhà ga sân bay Fumicino. (Ảnh: ANSA)

Trong đêm ngày 6, rạng sáng 7/5, một vụ cháy lớn đã xảy ra tại khu vực nhà ga T3, sân bay quốc tế Fumicino ở thủ đô Roma, Italy.

Hãng thông tấn nhà nước Italy ANSA dẫn các nguồn tin tại hiện trường cho biết có khả năng ngọn lửa đã bùng lên từ một tấm biển quảng cáo hoặc một bếp ăn ở bên trong khu vực nhà ga T3.

Mặc dù hệ thống báo cháy và chống cháy vẫn hoạt động nhưng ngọn lửa vẫn đã nhanh chóng lan sang các khu vực khác.

Có khoảng 40 hành khách có mặt nhà ga T3 vào lúc xảy ra vụ cháy. Ba người đã phải nhập viện do khói độc, không có trường hợp nào bị thương vong.

Ước tính, ngọn lửa đã thiêu rụi khoảng 400m2 gian hàng kinh doanh bên trong sân bay. Các nhà chức trách sân bay không loại trừ nguyên nhân vụ cháy là do thiếu cẩn trọng.

Cho đến sáng 7/5, tất cả các cửa đi và cửa đến ở khu vực nhà ga T2 và T3 đều bị đóng. Toàn bộ các tuyến đường bộ, đường sắt dẫn vào sân bay cũng đều bị phong tỏa. Hàng trăm hành khách do chuyến bay bị hủy đang phải chờ đợi tại khu vực nhà ga T1.

Cơ quan quản lý hàng không dân dụng Italy ENAC đã kích hoạt hoạt động của Trung tâm giải quyết khủng hoảng và phối hợp với các cơ quan chức năng để điều phối các chuyến bay nội địa đang đến Roma khuyến cáo hành khách không tiếp tục di chuyển đến sân bay Fumicino và liên hệ ngay với các cơ quan chức năng để có thêm thông tin.

Theo các đánh giá tại hiện trường, cần vài ngày nữa hoạt động của nhà ga tại khu vực này mới trở lại bình thường. Một phần hoạt động của sân bay Fumicino sẽ được khôi phục lại vào khoảng 2 giờ chiều ngày 7/5 cho các chuyến bay quốc tế đến Fumicino./.