Kẻ bắt cóc 20 con tin trên xe khách ở Ukraine có thể từng ngồi tù

Bộ Nội vụ Ukraine cho biết kẻ khống chế chiếc xe khách và bắt giữ khoảng 20 hành khách trên xe làm con tin tự xưng là Maksim Plokhoy và tên này dường như từng có tiền án.
Cảnh sát nỗ lực tiếp cận đối tượng có vũ trang đang bắt giữ khoảng 20 người trên chiếc xe khách làm con tin tại thành phố Lutsk, Tây Bắc Ukraine ngày 21/7/2020. (Ảnh: Reuters/TTXVN)
Cảnh sát nỗ lực tiếp cận đối tượng có vũ trang đang bắt giữ khoảng 20 người trên chiếc xe khách làm con tin tại thành phố Lutsk, Tây Bắc Ukraine ngày 21/7/2020. (Ảnh: Reuters/TTXVN)

Ngày 21/7, Thứ trưởng Nội vụ Ukraine Anton Gerashchenko cho biết kẻ khống chế chiếc xe khách và bắt giữ khoảng 20 hành khách trên xe làm con tin tự xưng là Maksim Plokhoy và tên này dường như từng có tiền án.

Vụ việc xảy ra vào lúc 9 giờ 25 theo giờ địa phương (14 giờ 25 theo giờ Việt Nam) ở thành phố Lutsk, Tây Bắc Ukraine. Kẻ tấn công mang theo vũ khí và thuốc nổ. 

Trên tài khoản mạng xã hội Facebook, Thứ trưởng Gerashchenko cho biết lực lượng chức năng đã phát hiện một cuốn sách trên mạng, được Maksim Plokhoy, ký tên có tiêu đề "Triết lý của một tội phạm," trong đó mô tả kinh nghiệm ở trong tù của một người đàn ông.

[Ukraine: Một đối tượng mang thuốc nổ khống chế hàng chục con tin]

Trong sách có trích đoạn: "Trong suốt 15 năm họ đã trừng trị tôi, nhưng tôi chưa hề bị khuất phục, ngược lại tôi thậm chí càng trở nên là chính mình."

Hiện Bộ trưởng Nội vụ Arsen Avakov đang bay tới Lutsk để phối hợp chỉ đạo công tác giải cứu con tin.

Trong khi đó, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskiy cho biết đang theo dõi sát diễn biến tình hình. Ông cho biết đã có nổ súng và chiếc xe khách đã bị hư hại. 

Các hình ảnh được đăng tải trên mạng xã hội cho thấy chiếc xe khách nhỏ đỗ ngay giữa đường phố vắng bóng người. Hai cửa sổ của xe đã bị đập vỡ, trong khi các cửa sổ khác bị rèm che kín.

Cảnh sát đã phong tỏa trung tâm thành phố Lutsk, cách thủ đô Kiev 400km về phía Tây. Cảnh sát đang nỗ lực tiếp cận đối tượng, cũng như triển khai các biện pháp nhằm giải cứu con tin./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục