Nam Phi: 200 người có thể đang bị bắt làm con tin tại một nhà thờ

Đài truyền hình eNCA đưa tin đã xảy ra một cuộc tranh chấp lãnh đạo tại nhà thờ này, đồng thời dẫn lời một chức sắc nhà thờ cho biết khoảng 200 người đang bị giữ làm con tin.
Nam Phi: 200 người có thể đang bị bắt làm con tin tại một nhà thờ ảnh 1Cảnh sát Nam Phi khống chế 30 đối tượng bên ngoài nhà thờ International Pentecost Holiness. (Nguồn: citizen.co.za)

Hãng Reuters đưa tin Cảnh sát Nam Phi ngày 11/7 cho biết 5 người đã bị giết và nhiều con tin đang bị bắt giữ tại một nhà thờ ở phía Tây thành phố Johannesburg của nước này.

Thông báo của cảnh sát trên mạng xã hội Twitter cho hay họ đã được cảnh báo về "tình hình con tin và nổ súng" vào sáng cùng ngày tại nhà thờ International Pentecost Holiness ở Zuurbekom.

[Nga: Bắt cóc con tin, đe dọa gây nổ chi nhánh ngân hàng ở Moskva]

Lực lượng chức năng đã bắt giữ 30 đối tượng và thu giữ 25 súng ngắn, trong khi các nhà đàm phán con tin vẫn ở hiện trường.

Cảnh sát không nêu lý do của vụ việc cũng như số lượng chính xác các con tin bị bắt cóc.

Tuy nhiên, đài truyền hình eNCA đưa tin đã xảy ra một cuộc tranh chấp lãnh đạo tại nhà thờ này, đồng thời dẫn lời một chức sắc nhà thờ cho biết khoảng 200 người đang bị giữ làm con tin./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục