Khách du lịch đến Long An dịp nghỉ Tết Dương lịch tăng 60%

Tỉnh Long An nỗ lực hỗ trợ các khu, điểm du lịch hoàn thiện, nâng cao chất lượng dịch vụ để giúp khách du lịch có được những trải nghiệm tốt nhất; khai thác nét đặc trưng của văn hóa cộng đồng.
Khách du lịch đến Long An dịp nghỉ Tết Dương lịch tăng 60% ảnh 1Du khách khám phá rừng tràm tại Khu du lịch sinh thái Làng Nổi Tân Lập (xã Tân Lập, huyện Mộc Hóa, tỉnh Long An) bằng xuồng Ba Lá. (Ảnh: Thanh Bình/TTXVN)

Bà Đỗ Thị Kim Dung, Giám đốc Trung tâm Xúc tiến du lịch tỉnh Long An, cho biết trong dịp nghỉ Tết Dương lịch 2023, tỉnh đón hơn 10.000 lượt khách đến tham quan du lịch, tăng 60% so với Tết Dương lịch 2022.

Khách đến tham quan tại Khu vui chơi giải trí Happyland, Vườn thú Mỹ Quỳnh, Trung tâm Nghiên cứu Bảo tồn và phát triển dược liệu Đồng Tháp Mười, Khu văn hóa đa năng ngoài công lập Làng nổi Tân Lập, Khu Văn hóa đa năng ngoài công lập Láng Sen... Hầu hết, hoạt động du lịch tại Long An ổn định, an toàn; các cơ sở kinh doanh du lịch tuân thủ nghiêm túc quy định trong hoạt động.

Ngành du lịch tỉnh tiếp tục tăng cường các hoạt động hỗ trợ khu, điểm du lịch. Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức các sự kiện Farmtrip khảo sát các điểm đến, kết nối tour, tuyến, xây dựng sản phẩm du lịch mới, đặc thù; phối hợp Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn khảo sát xây dựng các điểm bán hàng để trưng bày, quảng bá, giới thiệu các sản phẩm thuộc Đề án OCOP của tỉnh, gắn với các điểm du lịch, tuyến đường giao thông chính; khuyến khích doanh nghiệp đầu tư, xây dựng các trạm dừng chân, cửa hàng bán sản phẩm lưu niệm và các mặt hàng thủ công mỹ nghệ theo trục đường giao thông chính đến các điểm du lịch.

[Dịp Tết Dương lịch 2023, tổng thu từ khách du lịch đạt 9.600 tỷ đồng]

Bên cạnh đó, tỉnh Long An nỗ lực hỗ trợ các khu, điểm du lịch hoàn thiện, nâng cao chất lượng dịch vụ để giúp khách du lịch có được những trải nghiệm tốt nhất; khai thác nét đặc trưng của văn hóa cộng đồng, cùng người dân tạo nên các sản phẩm du lịch đặc trưng; mở lớp hướng dẫn miễn phí kỹ năng làm du lịch theo đặc thù từng địa phương cho người dân nhằm tạo nền tảng xây dựng và phát triển chuỗi giá trị du lịch nông thôn.

Năm 2022, tỉnh Long An đón khoảng 650.000 lượt khách (tăng 88% so cùng kỳ năm 2021), với doanh thu tăng 77%.

Đặc biệt, năm 2022 được xem là năm có nhiều dấu ấn của ngành du lịch với các hoạt động nổi bật như: Tuần Văn hóa-Du lịch năm 2022; ra mắt tuyến du lịch mới và đẩy mạnh ứng dụng công nghệ số vào du lịch; thành lập Hiệp hội Du lịch tỉnh... Qua đó, hình ảnh du lịch Long An đến gần hơn với du khách trong và ngoài nước./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục