Khai san moi, SHB Da Nang thang toi thieu truoc Hoang Anh Gia Lai hinh anh 1Pha ghi bàn thắng của cầu thủ đội SHB Đà Nẵng. (Ảnh: Trần Lê Lâm/TTXVN)

Ngày 7/1, SHB Đà Nẵng đã có trận đấu đầu tiên với Hoàng Anh Gia Lai trên sân vận động mới Hòa Xuân.

Ở trận đấu khai cuộc này SHB Đà Nẵng gặp chút khó khăn về lực lượng khi chân sút chủ lực Đỗ Merlo, tiền vệ Võ Huy Toàn và hậu vệ Võ Hoàng Quãng vắng mặt do chấn thương. Trong khi đó, Hoàng Anh Gia Lai ngoại trừ sự vắng mặt của Tuấn Anh thì họ có được lực lượng gần như tốt nhất.

Nhưng thế mạnh của SHB Đà Nẵng là bản lĩnh thi đấu và đặc biệt trận này đá trận khai sân mới, vì vậy một chiến thắng của thầy trò huấn luyện viên Lê Huỳnh Đức được người hâm mộ đặt trọn niềm tin trước trận đấu.

Những chàng trai "Đà Thành" đã không phụ lòng người hâm mộ quê nhà, khi đội trưởng Vũ Phong (số 17) thực hiện cú đệm cận thành mở tỷ số cho đội nhà và cũng là bàn thắng đầu tiên trên trong ngày khai trương sân vận động mới.

Sau bàn thắng này, trong suốt thời gian còn lại đội bóng chủ nhà hầu như làm chủ trận đấu, song SHB Đà Nẵng hầu như thiếu vắng hoàn toàn các tay săn bàn thiện nghệ nên các cú sút đều vọt xà hoặc không tìm đúng mục tiêu...

Trong khi đó, người hâm mộ lại kỳ vọng và trông chờ những pha đi bóng đẳng cấp của Công Phượng (số 10 của Hoàng Anh Gia Lai), nhưng tất cả những gì thể hiện trong 90 phút của Công Phượng đã khiến người hâm mộ thật sự thất vọng bởi một lối chơi khá mờ nhạt...

Như vậy chỉ cần một bàn thắng duy nhất, đội bóng sông Hàn đã ôm trọn 3 điểm trong ngày khai cuộc, buộc Hoàng Anh Gia Lai phải khuất phục sau 10 trận thua trên sân Chi Lăng-Đà Nẵng trước đây và trận thua ngay trong ngày khai trương sân vận động Hòa Xuân. Một trận đấu chỉ có một bàn thắng, nhưng trong tài Ngô Duy Lân đã sử dụng đến 4 thẻ vàng chia đều cho hai đội./.
Văn Sơn (TTXVN/Vietnam+)