Khanh thanh Nha tuong niem Chu tich Ho Chi Minh tai Dak Nong hinh anh 1Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự và ghi sổ lưu niệm tại Lễ khánh thành Nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh của Công an tỉnh Đắk Nông. (Ảnh: Thống Nhất/TTXVN)

Sáng 14/1, trong chuyến thăm và làm việc tại tỉnh Đắk Nông, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cùng Đoàn công tác của Trung ương đã đến dự Lễ khánh thành Nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh; thăm, kiểm tra công tác ứng trực sẵn sàng chiến đấu tại Công an tỉnh Đắk Nông thăm gia đình bà Lê Thị Ngô - một gia đình chính sách tiêu biểu ở tỉnh Đắk Nông.

Nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh được xây dựng trong khuôn viên Công an tỉnh Đắk Nông, mô phỏng mô hình nhà sàn tại Phủ Chủ tịch mà Bác Hồ đã từng sống và làm việc.

Cán bộ, chiến sỹ Công an tỉnh Đắk Nông và các nhà hảo tâm đã đóng góp kinh phí để xây dựng Nhà tưởng niệm Bác.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao nỗ lực của Công an tỉnh Đắk Nông trong việc xây dựng Nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và khẳng định đây là công trình vừa có ý nghĩa văn hóa, vừa có ý nghĩa giáo dục.

Nhà tưởng niệm sẽ là địa chỉ sinh hoạt chính trị, giáo dục lý tưởng, truyền thống cách mạng, Sáu điều Bác Hồ dạy Công an nhân dân; là nơi để các thế hệ cán bộ, chiến sỹ Công an tỉnh Đắk Nông học tập tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

[Khánh thành Nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Sơn La]

Thăm, kiểm tra công tác ứng trực sẵn sàng chiến đấu tại Công an tỉnh Đắk Nông, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao những nỗ lực của lực lượng Công an tỉnh Đắk Nông trong năm 2018 đã giữ vững an ninh chính trị, đảm bảo trật tự an toàn xã hội, tạo môi trường an toàn cho người dân, doanh nghiệp cũng như điều kiện ổn định cho sự phát triển của tỉnh.

Nhân dịp Xuân mới Kỷ Hợi 2019, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chúc cán bộ, chiến sỹ Công an tỉnh Đắk Nông và gia đình mạnh khỏe, hạnh phúc, đạt được nhiều thành công.

Thủ tướng lưu ý các cán bộ chiến sỹ vui Xuân đón Tết nhưng luôn cảnh giác, sẵn sàng làm nhiệm vụ để bảo đảm an toàn cho nhân dân vui xuân, đón Tết.

Khanh thanh Nha tuong niem Chu tich Ho Chi Minh tai Dak Nong hinh anh 2Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tặng quà Tết cho Công an tỉnh Đắk Nông. (Ảnh: Thống Nhất/TTXVN)

Cũng trong sáng 14/1, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng các lãnh đạo Trung ương và tỉnh Đắk Nông đã đến thăm, tặng quà, chúc Tết gia đình bà Lê Thị Ngô (85 tuổi, quê gốc tỉnh Quảng Nam, hiện ở tổ 3, phường Nghĩa Tân, thị xã Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông) - một gia đình chính sách tiêu biểu ở tỉnh Đắk Nông.

Bà Lê Thị Ngô là vợ liệt sỹ, cũng là con của Mẹ Việt Nam Anh hùng, chị của hai liệt sỹ.

Trong thời kỳ kháng chiến, bà Ngô từng tham gia Hội phụ nữ thôn, xã; hoạt động bí mật và là cơ sở cách mạng, từng tham gia đấu tranh chính trị, nuôi dưỡng cán bộ, bộ đội, thương binh.

Bà Lê Thị Ngô từng bị địch bắt, tra tấn rất dã man nhiều lần nhưng với ý chí của người cách mạng, bà luôn đấu tranh với địch không khoan nhượng.

Sau khi người chồng thân yêu hy sinh, kẻ địch từng bắt và tra tấn bà đến “chết đi sống lại” nhưng bà luôn giữ vững khí tiết của người cách mạng, của một gia đình giàu truyền thống yêu nước.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc trước những đóng góp, hy sinh của gia đình bà Lê Thị Ngô đối với sự nghiệp cách mạng của dân tộc.

Nhân dịp Tết đến, Xuân về, Thủ tướng chúc bà Lê Thị Ngô luôn mạnh khỏe, sống lâu, là tấm gương sáng cho con cháu noi theo./.
Anh Dũng (TTXVN/Vietnam+)