Ngày 30/4, theo thông tin từ Công an huyện Cờ Đỏ, thành phố Cần Thơ, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện này đã khởi tố và bắt tạm giam 2 bị can để điều tra về hành vi “Cướp tài sản.”

Hai bị cáo trên là Nguyễn Thị Phượng, 39 tuổi và Nguyễn Thị Thanh Tâm, 47 tuổi, cùng ngụ huyện Cờ Đỏ.

Liên quan đến vụ việc, còn có Nguyễn Văn Bặn, 46 tuổi, ngụ xã Trung Hưng, huyện Cờ Đỏ, nhưng người này đã nhảy lầu khi được cơ quan Công an mời làm việc, dẫn đến tử vong.

Theo kết quả điều tra ban đầu, Bặn đã có vợ là Trương Thị Lệ, 46 tuổi, nhưng cũng có quan hệ tình cảm, chung sống như vợ chồng với Phượng. Gần đây, Bặn quen với Lê Thị D., 42 tuổi, ngụ huyện Cờ Đỏ. Trưa 19/4 vừa qua, Bặn cùng với D. đến thuê phòng nghỉ tại xã Trung Thạnh, Phượng và Tâm bất ngờ xông vào đánh ghen.

Cả hai đe dọa dùng dao lam rạch mặt chị D. để cướp số nữ trang khoảng 1,9 lượng vàng cùng chiếc điện thoại di động. Gây án xong, Phượng mang số vàng này đi cất giấu, còn điện thoại đưa Bặn giữ.

[Tiền Giang: Tóm gọn đối tượng cướp tài sản tại tiệm vàng Kim Sơn]

Cơ quan Công an đã mời những người liên quan đến làm việc. Phượng khai nhận, Bặn có nói rằng đang thiếu tiền nên sẽ dàn cảnh đánh ghen, cướp tài sản của người phụ nữ mới quen.

Phượng nghe theo, rủ Tâm cùng thực hiện. Cả hai đến nhà nghỉ tại xã Trung Thạnh thuê phòng trước. Khi Bặn cùng D. đến đây thuê phòng, Phượng và Tâm xông vào dàn cảnh đánh ghen, cướp số vàng nói trên.

Trong quá trình làm việc, đến trưa 20/4 vừa qua, Bặn mới thừa nhận hành vi phạm tội như lời khai báo của Phượng và Tâm.

Sau đó, người đàn ông này đã nhảy lầu tự tử. Từ lời khai của Bặn, cơ quan điều tra đã thu giữ chiếc điện thoại của nạn nhân do người đàn ông này cất giấu./.

Thanh Liêm (TTXVN/Vietnam+)