Chiều tối 20/4, Đại tá Ngô Xuân Tư, Trưởng Công an huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang cho biết, Công an huyện Châu Thành đã bắt giữ đối tượng Nguyễn Trọng Nhân, sinh năm 1985, nguyên quán tỉnh Long An nhưng không có nơi ở cố định, để điều tra về hành vi cướp tài sản tại tiệm vàng Kim Sơn, thị trấn Tân Hiệp, huyện Châu Thành.

Đại tá Ngô Xuân Tư cho biết thêm, vụ việc xảy ra vào khoảng 15 giờ 30 phút ngày 20/4.

Thời điểm đó, tên Nguyễn Trọng Nhân đến tiệm vàng Kim Sơn (thị trấn Tân Hiệp, Châu Thành, Tiền Giang) vờ hỏi mua vàng. Khi chủ tiệm đưa vàng ra để hắn xem, bất ngờ Nhân giật lấy đồng thời rút roi điện chích vào chủ tiệm để bỏ chạy.

[Bắt giữ đối tượng mang dụng cụ chích điện đi cướp tiệm vàng]

Tuy nhiên, sau một hồi giằng co, chủ tiệm vàng Kim Sơn chạy được ra ngoài, đóng cửa nhốt tên Nhân ở bên trong và tri hô cướp.

Bị nhốt trong nhà, đối tượng tìm cách leo qua các căn nhà liên kề tìm đường tẩu thoát nhưng không thành. Nguyễn Trọng Nhân sau đó bị lực lượng Công an kịp thời có mặt, bắt giữ để điều tra về hành vi cướp tài sản.

Theo lời khai ban đầu, đối tượng Nguyễn Trọng Nhân gây án một mình. Vụ việc đang được Công an huyện Châu Thành tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật./.

​ Minh Trí (TTXVN/Vietnam+)