Khong che dam chay lon tai xuong so che phe lieu o Thai Binh hinh anh 1Đám cháy đã được các lực lượng chức năng khống chế. (Ảnh: Công Hải/TTXVN)

Đến 14 giờ ngày 15/8, lực lượng chức năng đã khống chế được đám cháy xảy ra tại xưởng sơ chế phế liệu, xã Quỳnh Hải, huyện Quỳnh Phụ (Thái Bình).

Trước đó, vào lúc 12 giờ ngày 15/8, một vụ cháy lớn đã xảy ra tại xã Quỳnh Hải, huyện Quỳnh Phụ. Theo thông tin ban đầu, nơi xảy ra vụ cháy được xác định là xưởng sơ chế phế liệu của một gia đình ở thôn Xuân Trạch, xã Quỳnh Hải.

Xưởng sơ chế phế liệu trên chủ yếu là rác thải nhựa đóng kiện, cùng với thời tiết nắng nóng, hanh khô nên đám cháy nhanh chóng lan rộng, khó kiểm soát. 

[Bình Dương: Hai vụ cháy trong một buổi sáng, nhiều người hoảng loạn]

Ngay sau khi xảy ra cháy, chủ xưởng, người dân địa phương đã báo cơ quan chức năng và tập trung chữa cháy, nhanh chóng sơ tán tài sản.

Ủy ban Nhân dân huyện Quỳnh Phụ đã chỉ đạo các đơn vị chức năng phối hợp với lực lượng địa phương khẩn trương dập lửa. Lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy, Công an tỉnh Thái Bình cũng đã được huy động tới hiện trường khoanh vùng, dập lửa, chống cháy lan sang các kho, xưởng, nhà liền kề...

Đến khoảng 14 giờ cùng ngày, đám cháy đã được khống chế, không có thiệt hại về người. 

Các cơ quan chức năng địa phương đã phong tỏa hiện trường, thống kê thiệt hại, điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ cháy./.

Nguyễn Công Hải (TTXVN/Vietnam+)