Không khí chuẩn bị đón Tết Canh Tý ở Việt Nam và nhiều nước châu Á

Không khí chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Canh Tý đang rộn ràng tại nhiều nơi trên thế giới, mùng 1 Tết Nguyên đán năm nay sẽ rơi vào ngày 25/1/2020.

Không khí chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Canh Tý đang rộn ràng tại nhiều nơi trên thế giới, mùng 1 Tết Nguyên đán năm nay sẽ rơi vào ngày 25/1/2020.

Bao lì xì trang trí đẹp mắt được bày bán khắp các khu mua bán sầm uất ở các thành phố lớn của Trung Quốc.

Tết âm lịch (hay còn gọi là Tết Nguyên đán) là cái Tết quan trọng và được ăn mừng lớn nhất ở Trung Quốc.

Sủi cảo vào năm mới được nặn thành hình tương tự như nén vàng, nén bạc ngày xưa, biểu tượng của sủi cảo trong ngày Tết là thể hiện sự sung túc.

Tháng Giêng tại Nhật Bản được gọi là “Oshougatsu” có nghĩa là “Chính Nguyệt.” Tết cổ truyền trong tiếng Nhật gọi là “Oshougatsu” bắt nguồn từ phong tục chào đón vị thần năm mới Toshigamisama, vị thần tượng trưng cho sức khỏe, may mắn và phát đạt.

Cũng như Tết cổ truyền tại Việt Nam, trong các ngày Oshougatsu người Nhật cũng ăn cơm tất niên, viết bưu thiếp, lì xì cho trẻ em và đi lễ chùa…

Ở Việt Nam, mai vàng từ lâu đã trở thành một ý nghĩa tinh thần to lớn cho mỗi gia đình vào dịp Tết. Nông dân các làng nghề trồng hoa, cây cảnh đang khẩn trương, chăm sóc từng luống hoa, chậu cảnh để cung ứng cho thị trường đúng dịp Tết những cây cảnh, chậu hoa đẹp nhất.

Đào mai khoe sắc trong không khí sắm sửa Tết của người dân Đông đảo người dân khắp nơi đã đến chùa cầu may, cầu tài cầu lộc cho bản thân và gia đình./.

(Vietnam+)