Người dân sơ tán khỏi thị trấn Jisreen, Đông Ghouta. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Tổ chức Giám sát nhân quyền Syria (SOHR) cho biết vụ không kích tối 19/3 vào một trường học tại khu vực Đông Ghouta của Syria đã khiến 15 trẻ em và hai phụ nữ thiệt mạng khi đang trú ẩn dưới tầng hầm của tòa nhà để tránh bom.

Theo SOHR, cuộc oanh tạc đã đánh trúng Arbin, một thị trấn chủ chốt do quân nổi dậy kiểm soát tại khu vực Ghouta, nơi lực lượng chính phủ đang đẩy mạnh cuộc tấn công nhằm giải phóng khu vực do lực lượng vũ trang chống đối chiếm giữ trong hơn một tháng qua.

[Syria: Phe đối lập và người Kurd lên án hành động cướp bóc ở Afrin]

Giám đốc SOHR Rami Abdel Rahman cho biết: "Ba tên lửa trong một cuộc không kích đã đánh trúng trường học này, nơi tầng hầm được sử dụng làm nơi trú ẩn. Các nhân viên cứu hộ vẫn đang tìm kiếm người sống sót."

Các số liệu thống kê của SOHR cho biết đã có hơn 1.400 người thiệt mạng kể từ khi quân đội Syria bắt đầu chiến dịch quân sự tấn công khu vực Đông Ghouta, trong khi hàng chục nghìn người khác đã phải rời bỏ nhà cửa đi sơ tán. Quân đội Syria và Nga cáo buộc phiến quân ngăn đã cản dân chúng tại thị trấn Đông Ghouta đi sơ tán và sử dụng họ như những lá chắn sống.

Kể từ khi tiến hành cuộc tấn công hôm 18/2, quân đội Chính phủ Syria tới nay đã tái chiếm hơn 80% khu vực Đông Ghouta, thành trì chủ chốt cuối cùng của phiến quân bên ngoài thủ đô Damascus. Cuộc tấn công đã chia cắt các khu vực do phe đối lập kiểm soát thành ba vùng được chiếm giữ bởi các nhóm phiến quân khác nhau./.