Khuyen cao doanh nghiep lu hanh ngung dua khach toi Daegu hinh anh 1Ngôi đền truyền thống như Donghwasa được linh mục Geukdal-hwasang xây dựng vào năm 493 lưu giữ nhiều cổ vật tại thành phố Daegu, tỉnh Gyeongsangbuk. (Ảnh: Nguồn Internet)

Thông tin từ Tổng cục Du lịch (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) ngày 25/2 cho biết: Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Nguyễn Trùng Khánh đã ký văn bản số 75/TCDL-LH  gửi các Sở Du lịch, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Sở Văn hóa, Thông tin, Thể thao và Du lịch, các doanh nghiệp du lịch trên toàn quốc đề nghị đẩy mạnh phòng chống dịch COVID-19.

Theo đó, Tổng cục Du lịch đề nghị các sở quản lý du lịch, doanh nghiệp du lịch trên toàn quốc theo dõi chặt chẽ tình hình dịch bệnh COVID-19 đang diễn ra tại Hàn Quốc và một số thị trường gửi khách du lịch đến Việt Nam.

Trong đó, Tổng cục Du lịch khuyến cáo các doanh nghiệp lữ hành quốc tế tạm dừng tổ chức đưa khách du lịch tới thành phố Daegu, tỉnh Gyeongsangbuk và những khu vực có dịch, khu vực hạn chế đi lại theo công bố của chính quyền sở tại.

[Du lịch Việt Nam liên minh vượt khó, biến nguy cơ thành cơ hội]

Chính phủ Việt Nam không đón khách du lịch từ khu vực có dịch vào Việt Nam.

Các đơn vị đồng thời thông báo tới các đối tác, doanh nghiệp và du khách quy định của Việt Nam về việc thực hiện cách ly 14 ngày đối với khách du lịch đã đi qua hoặc đến từ thành phố Daegu, tỉnh Gyeongsangbuk và khu vực có dịch.

Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Nguyễn Trùng Khánh cũng yêu cầu các doanh nghiệp lữ hành, cơ sở lưu trú và kinh doanh dịch vụ du lịch trong quá trình triển khai hoạt động kinh doanh cần chú trọng công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19, thực hiện nghiêm chỉ đạo của Bộ Y tế, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho du khách và người lao động.

Nếu phát hiện trường hợp nghi ngờ nhiễm bệnh, đơn vị cần chủ động phối hợp với các cơ sở y tế địa phương thực hiện cách ly theo đúng quy trình, hướng dẫn của Bộ Y tế.

Tổng cục Du lịch nhấn mạnh các cơ quan quản lý du lịch địa phương, các doanh nghiệp du lịch trên toàn quốc thường xuyên cập nhật tình hình, tuân thủ nghiêm các quy định của Chính phủ, Bộ Y tế về phòng chống dịch./.

Thanh Giang (TTXVN/Vietnam+)