Kyber Elastic cam kết hỗ trợ thiệt hại trong vụ tấn công 47 triệu USD

Ông Trần Huy Vũ - CEO của hệ sinh thái Kyber cam kết hỗ trợ 100% các thiệt hại chính đáng của người dùng trong vụ tấn công của hacker lấy đi 47 triệu USD vừa qua.

Ông Trần Huy Vũ cam kết hỗ trợ 100% các thiệt hại chính đáng của người dùng trong vụ tấn công 47 triệu USD vừa qua. (Ảnh: Hiệp hội Blockchain Việt Nam)
Ông Trần Huy Vũ cam kết hỗ trợ 100% các thiệt hại chính đáng của người dùng trong vụ tấn công 47 triệu USD vừa qua. (Ảnh: Hiệp hội Blockchain Việt Nam)

Tối ngày 1/12 theo giờ Việt Nam, đội ngũ phát triển Kyber Elastic cho biết họ đang chuẩn bị phương án dự phòng nhằm đền bù thiệt hại cho người dùng, nhà đầu tư và các bên cung cấp thanh khoản cho giao thức phi tập trung này trong trường hợp cuộc thương lượng với hacker không đạt được kết quả như mong muốn.

“Kyber Network cam kết hỗ trợ 100% các thiệt hại chính đáng của người dùng trong vụ tấn công vừa qua," ông Trần Huy Vũ - CEO của hệ sinh thái Kyber và là người trực tiếp điều hành giao thức Kyber Elastic khẳng định.

“Cách thức đền bù và các điều khoản chi tiết đang được Kyber Network tích cực xây dựng nhằm đảm bảo quyền lợi chính đáng của người dùng ở mức độ cao nhất. Bên cạnh đó, việc thương lượng với hacker và các kế hoạch truy vết vẫn được tiến hành đồng thời," ông Vũ bổ sung.

Ông Phan Đức Trung - Phó Chủ tịch thường trực Hiệp hội Blockchain Việt Nam (VBA) đánh giá cao sự quyết tâm này: “Hành động của đội ngũ phát triển Kyber Elastic/Kyber Network là rất mạnh mẽ, giúp củng cố niềm tin của cộng đồng thế giới về sự nghiêm túc của họ cũng như các công ty công nghệ web3 tại Việt Nam."

387324253-885151729950442-5077657322043644187-n-9093.jpg
Ông Phan Đức Trung cho rằng sự quyết tâm của những người đứng đầu Kyber Elastic không chỉ có ý nghĩa với riêng người dùng của giao thức này mà còn củng cố niềm tin của cộng đồng thế giới về các công ty công nghệ web3 tại Việt Nam. (Ảnh: Hiệp hội Blockchain Việt Nam)

Ông Trung cũng cho biết VBA sẽ ủng hộ và đồng hành cùng đội ngũ phát triển Kyber trong việc truy vết và triển khai các kế hoạch xử lý sự việc kể từ giờ cho đến khi hoàn tất quá trình này.

“Bên cạnh sự đồng hành cùng Kyber, chúng tôi cũng rất mong cộng đồng cùng lên án những cá nhân, tổ chức có hành vi lợi dụng sự việc để đánh bóng tên tuổi bằng việc tung ra các thông tin không chính xác, làm sai lệch sự thật và xấu hình ảnh của người Việt trong cộng đồng quốc tế," ông Phan Đức Trung nhấn mạnh.

Cùng với đánh giá cao về sự nghiêm túc của những người đứng đầu Kyber Elastic, người đại diện VBA mong muốn đối tượng khai thác lỗ hổng cũng nhìn nhận lại sự việc này để có thể tìm được tiếng nói chung trong các vòng thương lượng sắp tới và hoàn trả số tiền này cho người dùng Kyber Elastic.

Cũng theo ông Trần Huy Vũ, hiện VBA là đơn vị duy nhất tại Việt Nam mà Kyber Network có trao đổi và thảo luận các nội dung chi tiết về vụ hack vừa diễn ra và tìm kiếm sự hỗ trợ để giải quyết vấn đề này.

“Ngoài VBA, các đối tác Việt Nam khác, nếu có đưa ra bất kỳ tuyên bố nào về việc hợp tác với Kyber Network trong quá trình giải quyết các vấn đề sau vụ tấn công này đều là hành động đơn phương," ông Vũ nhấn mạnh.

Trước đó ngày 23/11, tài khoản chính thức của Kyber Network thông báo trên mạng xã hội X về việc KyberSwap Elastic gặp sự cố bảo mật và khuyến cáo người dùng nên rút tiền ngay lập tức. Tổng tài sản bị mất tương đương 47 triệu USD và tất cả được gửi vào một địa chỉ ví duy nhất.

Kyber Network ra đời năm 2017 với ba nhà đồng sáng lập Lợi Lưu, Victor Tran và Yaron Velner. Đây là một trong những dự án blockchain đầu tiên do người Việt phát triển và thu hút sự chú ý lớn trên cộng đồng quốc tế. Dự án từng gọi vốn 52 triệu USD dưới hình thức ICO. Các sản phẩm chính của KyberNetwork là sàn giao dịch phi tập trung KyberSwap và nền tảng quản lý tài sản số Krystal./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục