Lai tim thay nhung manh vo nghi cua MH370 tren dao Rodrigues hinh anh 1Một mảnh vỡ nghi là của máy bay mang số hiệu MH370. (Nguồn: AP)

Ngày 2/4, truyền thông địa phương đưa tin những mảnh vỡ nghi là từ máy bay mang số hiệu MH370 của hãng hàng không Malaysia Airlines đã được tìm thấy trên đảo Rodrigues - vùng tự trị của nước Cộng hòa Mauritius.

Theo truyền thông địa phương, cặp đôi người Pháp đã tìm thấy các mảnh vỡ hôm 30/3 và thông báo với quản lý khách sạn. Sau đó, vụ việc này đã được báo cho cảnh sát địa phương.

Thông tin và hình ảnh về mảnh vỡ nghi là của máy bay MH370 tìm thấy tại đảo Rodrigues xuất hiện khá nhiều trên các trang mạng xã hội, song tới nay giới chức Mauritius chưa đưa ra bất cứ thông báo nào liên quan đến vụ việc này.

Chiếc máy bay mang số hiệu MH370 đã bị mất tích từ ngày 8/3/2014 khi đang trên hành trình từ Kuala Lumpur tới Bắc Kinh chở theo 239 hành khách và thành viên phi hành đoàn.

Chiếc máy bay sau đó được xác định là kết thúc hành trình tại Nam Ấn Độ Dương. Một chiến dịch tìm kiếm trên quy mô lớn đã được tiến hành trong suốt hơn hai năm qua, nhưng chưa có một manh mối xác thực nào về vị trí của chiếc máy bay xấu số này./.
(Vietnam+)