Lam Dong: Xac dinh danh tinh doi tuong nghi Hiện trường vụ tai nạn. (Ảnh: Đặng Tuấn/TTXVN)

Công an thành phố Đà Lạt (Lâm Đồng) cho biết đối tượng gây tai nạn liên hoàn chiều 14/3, khiến ba người bị thương, năm chiếc xe máy và ba chiếc ôtô bị hư hại nặng, là Nguyễn Văn Quốc, sinh năm 1992, quốc tịch Hoa Kỳ, trong lúc đến Đà Lạt du lịch đã gây tai nạn.

Hiện đối tượng đang bị Công an thành phố Đà Lạt tạm giữ để điều tra làm rõ.

Ba nạn nhân bị thương trong vụ tai nạn được đưa vào cấp cứu tại Bệnh viện Đa Khoa Lâm Đồng gồm chị Lê Thị Toàn (sinh năm 1973, trú tại đường Lê Thánh Tôn, Đà Lạt, bị đa chấn thương vùng đầu, chân và tay); anh Nguyễn Đình Quang (34 tuổi, trú tại đường Nguyễn Lương Bằng, thành phố Đà Lạt, cũng bị đa chấn thương vung đầu, mặt và tay chân) và anh Nguyễn Thanh Vương (sinh năm 1988, bị thương nhẹ đã xuất viện trong chiều cùng ngày).

[Lâm Đồng: Đối tượng nghi 'ngáo đá' lái ôtô gây tai nạn liên hoàn]

Trước đó, tin đã đưa, vào khoảng 13 giờ ngày 14/3, tại thành phố Đà Lạt (tỉnh Lâm Đồng) đã xảy ra một vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng khiến nhiều người bị thương, năm chiếc xe máy và ba chiếc ôtô bị hư hại nặng.

Đối tượng được cho là “ngáo đá” gây tai nạn, sau đó điều khiển xe ôtô bỏ chạy, tông liên tiếp vào năm xe máy và một chiếc xe taxi với hiện trường các vụ tai nạn kéo dài tới 1,5km.

Lam Dong: Xac dinh danh tinh doi tuong nghi Các lực lượng chức năng kiểm tra hiện trường vụ tai nạn và thực hiện công tác giải tỏa ách tắc giao thông. (Ảnh: Đặng Tuấn/TTXVN)

Cụ thể, một nam giới điều khiển xe ôtô bốn chỗ mang biển kiểm soát 60A-561.73 đi trên đường Nguyễn Văn Cừ (nối dài), đã húc văng chiếc ôtô mang biển kiểm soát 49A-202.94 đang đỗ bên đường và không có người ngồi trong. Sau đó tài xế nghi là đang phê ma túy tiếp tục quay đầu xe đi vào đường 3/2, tông vào năm chiếc xe máy, va quệt với một chiếc taxi nhưng vẫn không dừng lại.

Chiếc xe gây tai nạn sau đó đâm trúng cột điện và cổng nhà dân. Tại hiện trường chiếc taxi hãng Quốc tế mang biển kiểm soát 79A-096.87 bị móp phần đầu và đuôi, còn chiếc xe ô tô gây tai nạn bị bẹp dúm phần đầu, túi khí bung ra.

Đối tượng gây ra tai nạn lúc này vẫn ngồi trên xe, tỏ ra phấn khích, lắc múa theo tiếng nhạc./.

Đặng Tuấn (TTXVN/Vietnam+)