Ảnh minh họa. (Nguồn: 1818hm.com)

Một câu chuyện bi hài xảy ra tại Lễ tình nhân tại Trung Quốc khi người vợ xúc động đến nỗi ho liên tục trong lần đầu tiên nhận được hoa từ chồng và đã bị gãy xương sườn.

Ngày 14/2, ông Kim đã đưa vợ, bà Trương, 48 tuổi, đến bệnh viện số 3 thành phố Vũ Hán sau khi bà cảm thấy đau tức ngực sau một cơn ho dài.

Ông Kim nói với bác sỹ: "Hôm nay là Lễ tình nhân, tôi đã mua hoa tặng vợ từ một cửa hàng gần nhà. Tôi không ngờ sau khi nhận được hoa, vợ tôi xúc động đến nỗi ho liên tục, vừa ho vừa kêu đau ngực."

Trước đó, bà Trương từng bị ho kéo dài do cảm cúm.

Ông Kim từng đọc trên báo có thông tin ho có thể khiến gãy xương nên ông đã đưa vợ đi khám.

Bác sỹ Châu tiến hành một cuộc kiểm tra chi tiết và kết luận bà Trương đã bị gãy xương sườn trái số 6 và 8. Bác sỹ giải thích rằng trong trường hợp bình thường ho sẽ không khiến xương sườn bị gãy nhưng khi tính tới chiều cao chưa tới 1,6m và cân nặng hơn 70kg của bà Trương, cộng thêm vùng bụng nhiều mỡ thì khả năng gãy xương sườn do ho kéo dài là có thể xảy ra.

Bác sỹ nói rằng nếu ho liên tục áp lực của lồng ngực sẽ tác động lên các xương sườn. Điều này sẽ dẫn đến khả năng bị gãy xương sườn.

Bác sỹ Châu khuyến cáo những bệnh nhân thường xuyên ho nên đến các cơ sở y tế khám và nếu ho dữ dội nên ngồi xuống, dùng tay giữ chỗ đau trên ngực đề phòng gãy xương sườn./.