Lan dau to chuc le cuoi tap the cho cong nhan lao dong o Thai Nguyen hinh anh 1Lễ cưới tập thể của 19 cặp đôi công nhân lao động trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên. (Ảnh: Quân Trang/TTXVN)

Thực hiện chủ đề năm 2019 “Năm vì đoàn viên công đoàn," ngày 22/6, tại thành phố Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên, Liên đoàn Lao động tỉnh Thái Nguyên đã tổ chức Lễ cưới tập thể cho công nhân lao động.

Dự chương trình có đại diện lãnh đạo Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam, đại diện lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên và 19 cặp đôi cùng người thân, bạn bè đã có mặt chung vui.

Tại lễ cưới, cô dâu chú rể được thực hiện đầy đủ các nghi lễ cắt bánh cưới, rót rượu, trao nhẫn, uống rượu giao môi...

Sau các nghi lễ, 19 cặp đôi đã đến dâng hương tại Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ của tỉnh; chụp ảnh tại Quảng trường Võ Nguyên Giáp, Bảo tàng văn hóa các dân tộc Việt Nam và điểm dừng chân cuối cùng là Khu du lịch Hồ Núi Cốc.

[Sóc Trăng tổ chức lễ cưới tập thể cho công nhân, người lao động nghèo]

Lễ cưới tập thể cho công nhân lao động được tổ chức với mong muốn được chia sẻ những lo toan cùng công nhân lao động trẻ, đồng thời tạo ra sự lan tỏa trong đoàn viên, công nhân viên chức lao động và toàn thể nhân dân trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên về một mô hình đám cưới văn minh, lịch sự và tiết kiệm.

Đây cũng là một trong những hoạt động hướng tới kỷ niệm Ngày Gia đình Việt Nam 28/6 và chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929-28/7/2019).

Tại lễ cưới, các nhà tài trợ đã tặng nhiều phần quà cho các cặp vợ chồng mới cưới./.

Thu Hằng (TTXVN/Vietnam+)