Các vị lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chính phủ, Quốc hội Việt Nam và Triều Tiên vui mừng nhận thấy quan hệ hữu nghị và hợp tác truyền thống giữa hai nước do Chủ tịch Hồ Chí Minh và Chủ tịch Kim Nhật Thành xây dựng đã không ngừng được củng cố và phát triển trong suốt 60 năm qua.

Nhân kỷ niệm 60 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và Cộng hoà Dân chủ Nhân dân Triều Tiên (31/1), Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh; Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết; Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng và Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Phú Trọng đã trao đổi điện mừng với Tổng Bí thư Đảng Lao động Triều Tiên Kim Jong Il; Chủ tịch Ủy ban thường vụ Hội nghị Nhân dân Tối cao Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên Kim Yong Nam; Thủ tướng Nội các Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên Kim Yong Il và Chủ tịch Hội nghị Nhân dân Tối cao Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên Choe The Bok.

Trong các điện mừng của Tổng bí thư Nông Đức Mạnh và các vị lãnh đạo Việt Nam đều bày tỏ tin tưởng sâu sắc rằng với quyết tâm của hai bên, với những nhận thức chung và thỏa thuận đã đạt được giữa lãnh đạo cấp cao hai nước, quan hệ giữa hai nước sẽ tiếp tục phát triển lên tầm cao mới vì lợi ích của nhân dân hai nước, vì hòa bình, ổn định, hợp tác, phát triển trong khu vực và trên thế giới.

Các vị lãnh đạo Việt Nam chúc nhân dân Triều Tiên anh em, dưới sự lãnh đạo của Đảng Lao động Triều Tiên do Tổng Bí thư Kim Jong Il đứng đầu tiếp tục dành được nhiều thành tựu mới trong sự nghiệp xây dựng Chủ nghĩa xã hội và hòa bình thống nhất đất nước theo Di huấn của Chủ tịch Kim Nhật Thành.

Còn các điện mừng của Tổng Bí thư Kim Jong Il và các vị lãnh đạo Triều Tiên cũng đều tin tưởng rằng với tầm vóc lịch sử lâu đời và truyền thống tốt đẹp, mối quan hệ hữu nghị hợp tác giữa hai nước sẽ được mở rộng và phát triển hơn nữa trong thời gian tới.

Các vị lãnh đạo Triều Tiên cũng chúc nhân dân Việt Nam, dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam do Tổng bí thư Nông Đức Mạnh đứng đầu sẽ thu được nhiều thành tựu to lớn hơn nữa trong công cuộc xây dựng đất nước Việt Nam to đẹp và phồn vinh theo Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Nhân dịp này, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Gia Khiêm cũng trao đổi điện mừng với Bộ trưởng Ngoại giao Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên Pak Ui Chun./.

(TTXVN/Vietnam+)