Ảnh chỉ có tính minh họa. (Ảnh: Nguyễn Dũng/TTXVN)

Sáng 1/8, trên tuyến cao tốc Nội Bài-Lào Cai, xe khách biển kiểm soát 21C-003.53 lưu thông theo hướng Lào Cai-Hà Nội đến Km111+600 thuộc địa phận xã Minh Quân, huyện Trấn Yên, tỉnh Yên Bái đã bất ngờ bị nổ lốp, mất lái và lao xuống taluy âm.

Tại hiện trường, cửa kính trước của xe bị vỡ khiến một số hành khách văng ra khỏi xe. Những người bị thương đã được đưa vào cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Yên Bái.

Ngay sau khi tai nạn xảy ra, đại diện lãnh đạo Ban An toàn giao thông tỉnh và Tổng công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam, Bộ Công an đã đến hiện trường để chỉ đạo khắc phục vụ tai nạn và đưa người bị thương đi cấp cứu.

Bác sỹ Cao Ngọc Thắng, Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Yên Bái, cho biết sức khỏe của sáu hành khách bị thương đã ổn định. Một hành khách có tên là Tân, 50 tuổi ở Vĩnh Tường, Vĩnh Phúc, bị tổn thương đốt sống cổ số 6 ngay sau khi được chụp phim X-quang đã bỏ đi. Bệnh viện đã nhiều lần liên lạc theo số điện thoại khai báo trong bệnh án nhưng không được.

Các hành khách đã được lãnh đạo Ban An toàn giao thông tỉnh Yên Bái và Tổng Công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam thăm hỏi và hỗ trợ 500.000 đồng./.