Rocket được bắn vào Israel. (Nguồn: AP)

Tổng Thư ký Liên hợp quốc Ban Ki-moon ngày 21/12 đã bày tỏ quan ngại sâu sắc về vụ bắn rocket từ Nam Liban vào Israel, cho rằng đây là hành động vi phạm nghiêm trọng thỏa thuận ngừng bắn, đồng thời lưu ý hành động tấn công trả đũa của Israel và kêu gọi các bên kiềm chế tối đa.

Trong tuyên bố được người phát ngôn Tổng Thư ký Liên hợp quốc đưa ra trong buổi họp báo thường nhật tại trụ sở Liên hợp quốc ở New York (Mỹ), ông Ban Ki-moon bày tỏ quan ngại về vụ 3 quả rocket được bắn từ Nam Liban vào Israel và Tel Aviv trả đũa bằng việc nã súng cối 120mm vi phạm nghiêm trọng nghị quyết số 1701 năm 2006 mà Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc đã thông qua.

Tuyên bố của Tổng Thư ký Liên hợp quốc cho biết, Lực lượng lâm thời Liên hợp quốc tại Liban (UNIFIL) báo cáo rằng tới nay chưa có thiệt hại nào về người và lực lượng này đang phối hợp cùng với Lực lượng Vũ trang Liban và Lực lượng Phòng vệ Israel để điều tra vụ việc.

Tổng Thư ký Liên hợp quốc cũng kêu gọi hai bên kiềm chế tối đa và hợp tác chặt chẽ với UNIFIL để tránh dẫn tới leo thang căng thẳng./.