HỒNG KÔNG, TRUNG QUỐC – Media OutReach – Ngày 22 tháng 10 năm 2020 – CIFI Holdings (Group) Co. là một trong những doanh nghiệp phát triển bất động sản hàng đầu của Trung Quốc vừa thông báo: Lianhe Ratings Global Limited (“Lianhe”), một công ty xếp hạng tín nhiệm quốc tế, đã nâng cấp xếp hạng tín dụng quốc tế dài hạn quy mô toàn cầu của CIFI từ “BB +” lên “BBB-” và triển vọng là ổn định. Việc nâng cấp phản ánh vị thế hàng đầu của CIFI trên thị trường phát triển bất động sản Trung Quốc, thành tích hoạt động kinh doanh thận trọng, lợi nhuận và đòn bẩy tài chính nhất quán, cũng như kỷ luật tài chính đã được thể hiện trong những năm qua. Động thái này là sự ghi nhận thành tích xuất sắc của CIFI.

Báo cáo xếp hạng của Lianhe kỳ vọng rằng, CIFI sẽ tiếp tục mở rộng nhượng quyền thương mại, đa dạng hóa nguồn doanh thu và nhân rộng thành công ở khu vực Đồng bằng sông Dương Tử để tiếp tục mở rộng và phát triển sâu rộng dấu ấn của mình trên lãnh thổ Trung Quốc, bằng cách xây dựng chiến lược tài chính tập trung, đầu tư và nền tảng ra quyết định. Bên cạnh đó, CIFI sẽ ủy quyền quản lý dự án của mình cho 7 đội khu vực được phân cấp và văn phòng để hợp lý hóa hoạt động nhằm đạt được hiệu quả cao.

Theo Lianhe, CIFI đã báo cáo doanh thu theo hợp đồng hơn 80 tỷ nhân dân tệ trong 6 tháng đầu năm 2020, mặc dù có đại dịch COVID-19 bùng phát và hoành hành trong khoảng thời gian này. Riêng trong tháng 6 vừa qua, CIFI đã đạt được doanh số hợp đồng cao kỷ lục trong một tháng là 25 tỷ nhân dân tệ. CIFI được CRIC xếp hạng thứ 18 trong danh sách 20 công ty hàng đầu của thị trường bất động sản Trung Quốc trong 6 tháng đầu năm nay (xét theo tổng doanh thu theo hợp đồng) và được xếp hạng trong Top 10 công ty hàng đầu (chủ yếu) tại 10 thành phố hàng đầu Trung Quốc mà công ty đang hoạt động. Điều này càng củng cố vị trí dẫn đầu thị trường của CIFI.

Báo cáo cũng cho biết, quỹ đất chất lượng cao của CIFI bao phủ hơn 60 thành phố giúp giảm thiểu rủi ro về chính sách. Cùng với tình hình hoạt động hiệu quả, Lianhe tin rằng, CIFI sẽ có thể duy trì tỷ suất lợi nhuận gộp và lợi nhuận trong 12 đến 18 tháng tới, ngay cả khi chịu áp lực gia tăng chi phí ngân hàng liên quan đến đất đai.

Hơn nữa, Lianhe tin rằng, ban lãnh đạo của CIFI chú trọng đến việc kiểm soát chi phí và sử dụng đòn bẩy tài chính, trong khi phát triển nhượng quyền thương mại quốc gia và cung cấp các dự án theo các chỉ số định sẵn của họ. Đến cuối tháng 6 năm 2020, quỹ đất có quy mô 27,7 triệu mét vuông đủ để hỗ trợ mục tiêu tăng trưởng của công ty trong 3 năm tới. Điều này cho phép một khoảng trống linh hoạt trong các mục tiêu mua đất, do đó, tình trạng tăng chi phí ngân hàng liên quan đến đất đai thông qua việc tăng đòn bẩy tài chính là điều khó xảy ra.

Ông Lin Zhong, Chủ tịch CIFI, cho biết: “Chúng tôi hoan nghênh việc Lianhe nâng cấp xếp hạng tín dụng dài hạn quy mô toàn cầu của chúng tôi. Động thái này là sự công nhận của thị trường vốn đối với hoạt động kinh doanh và tài chính xuất sắc của CIFI. Trong tương lai, CIFI sẽ tiếp tục nỗ lực để đạt được các chiến lược hoạt động hiệu quả và có vòng quay tài sản cao nhằm củng cố vị trí hàng đầu của chúng tôi trên thị trường bất động sản Trung Quốc và tạo ra lợi nhuận đáng khích lệ cho các cổ đông của chúng tôi”.

Lianhe là công ty xếp hạng tín dụng quốc tế, cung cấp việc xếp hạng tín nhiệm cho các tập đoàn, ngân hàng, tổ chức tài chính phi ngân hàng, các phương tiện tài trợ của chính quyền địa phương và các loại tài sản khác trên toàn cầu. Lianhe cũng cung cấp dịch vụ nghiên cứu về rủi ro tín dụng và các dịch vụ khác liên quan đến xếp hạng tín dụng.

Thông tin về CIFI (Group)

Có trụ sở chính tại Thượng Hải, CIFI (có cổ phiếu giao dịch tại Sở giao dịch chứng khoán Hồng Kông, với mã là 884) là một trong những doanh nghiệp phát triển bất động sản hàng đầu của Trung Quốc. CIFI chủ yếu tập trung vào phát triển các bất động sản chất lượng cao tại các thành phố hạng nhất, hạng hai và một số thành phố hạng ba có chọn lọc ở Trung Quốc. CIFI phát triển nhiều loại hình bất động sản khác nhau, bao gồm các tòa nhà dân cư, văn phòng và khu phức hợp thương mại.

Để tìm hiểu thêm về Công ty, hãy truy cập trang web của CIFI tại: http://www.cifi.com.cn

Giang Tran