Liberia huy bo viec cong nhan nen doc lap cua Kosovo hinh anh 1Ngoại trưởng Liberia Gbehzohngar Milton Findley. (Nguồn: mofa.gov.lr)

Ngày 20/6, Ngoại trưởng Liberia Gbehzohngar Milton Findley đã khẳng định với người đồng cấp Serbia Ivica Dacic rằng Liberia đã hủy bỏ việc công nhận độc lập của Kosovo.

Ông Findley cũng đã trao cho ông Dacic một công hàm chính thức của Liberia thông báo về việc nước này không còn công nhận sự độc lập (do tuyên bố đơn phương) của tỉnh Kosovo và Metohija ở miền Nam Serbia, được tách ra vào năm 2008.

[Các thành viên người Serbia tuyên bố rút khỏi chính quyền Kosovo]

Trong một cuộc họp báo sau cuộc gặp, ông Findley đã xác nhận với giới truyền thông rằng: "Hiện Belgrade và Pristina đang liên tục đàm phán dưới sự bảo trợ của Liên minh châu Âu (EU). Do đó, Liberia chính thức hủy bỏ việc công nhận độc lập của Kosovo."

Trong một tuyên bố của Chính phủ Serbia, ông Dacic đã bày tỏ "vô cùng biết ơn Liberia vì sự thấu hiểu Serbia" và tin rằng đó là một điều quan trọng trong toàn bộ quá trình đối thoại giữa chính quyền Belgrade và Pristina./.

(Vietnam+)