Libya: LNA len ke hoach day manh hoat dong tan cong thu do Tripoli hinh anh 1Lực lượng Quân đội Quốc gia Libya (LNA) giao tranh với lực lượng ủng hộ Chính phủ Libya. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Reuters đưa tin, Lực lượng Quân đội Quốc gia Libya (LNA) trung thành với Tướng Khalifa Haftar ngày 22/4 cho biết sẽ tăng cường hoạt động tấn công vào thủ đô Tripoli, nằm dưới sự kiểm soát của Chính phủ Đoàn kết dân tộc Libya (GNA) được quốc tế công nhận, trong khi con số thiệt mạng trong cuộc giao tranh kéo dài sang tuần thứ 3 đã lên tới 254 người.

LNA đã mở một cuộc tấn công nhưng không thể chọc thủng các phòng tuyến phía Nam của Tripoli.

Trong khi đó, các lực lượng trung thành với GNA đã đẩy lùi LNA trong những ngày gần đây tại vùng ngoại ô phía Nam của thị trấn Ain Zara, khu vực giao tranh lớn nhất.

[Libya: Đụng độ lớn nổ ra ở ngoại ô phía Nam thủ đô Tripoli]

Người phát ngôn LNA Ahmed Mismari đã phủ nhận thông tin về một cuộc rút lui của lực lượng này, nhưng cho biết tốc độ tấn công của LNA đã giảm xuống bởi tình trạng dân cư đông đúc tại các khu vực diễn ra hoạt động giao tranh.

Cũng theo ông Mismari, LNA đang kêu gọi lực lượng dự bị mở các mặt trận mới ở Tripoli và cho biết LNA sẽ sử dụng pháo binh và bộ binh trong những ngày tới song không tiết lộ thêm thông tin chi tiết./.

(Vietnam+)