Nhân viên y tế Palestine chuyển người biểu tình bị thương trong xung đột với binh sỹ Israel tại khu vực biên giới Dải Gaza ngày 28/9. (Ảnh: THX/TTXVN)

AFP đưa tin, ngày 29/9, Liên hợp quốc kêu gọi Israel và phong trào Hamas kiểm soát Dải Gaza hạn chế bạo lực, một ngày sau khi các cuộc đụng độ ở biên giới Israel-Gaza khiến 7 người Palestine thiệt mạng.

Điều phối viên nhân đạo của Liên hợp quốc trên các vùng lãnh thổ Palestine nêu rõ: "Tôi rất buồn vì thông tin 7 người Palestine; trong đó có 2 trẻ em, đã thiệt mạng và hàng trăm người khác bị thương do các lực lượng Israel gây ra, trong các cuộc biểu tình tại Dải Gaza ngày hôm qua (28/9).

[Israel phá hủy làng của người Bedouin để mở rộng khu định cư Bờ Tây]

Tôi kêu gọi Israel, Hamas và những người có khả năng tác động đến tình hình hiện nay hành động ngay bây giờ để ngăn tình hình xấu đi và thiệt hại thêm về người."

Trước đó cùng ngày, quân đội Israel cho hay có khoảng 20.000 đối tượng nổi loạn và biểu tình đã tụ tập tại nhiều địa điểm dọc biên giới Israel-Gaza, đồng thời khẳng định những người này đã ném hơn 100 quả lựu đạn và thiết bị nổ nhằm vào binh sỹ Israel và hàng rào biên giới./.