Nhà cửa bị phá hủy tại thành phố Aleppo, miền bắc Syria ngày 12/9. (Nguồn: THX/TTXVN)

Hãng thông tấn Interfax đưa tin Bộ Ngoại giao Nga ngày 18/9 cho biết căng thẳng đang gia tăng ở trong và gần thành phố Aleppo, miền Bắc Syria, trong bối cảnh các lực lượng nổi dậy đang chuẩn bị thực hiện những hành động quân sự quy mô lớn nhằm vào quân đội Syria.

Theo Interfax, quân đội Nga cũng cáo buộc Mỹ đã thất bại trong việc thực hiện cam kết nhằm giúp loại bỏ những phần tử khủng bố khỏi các đơn vị đối lập Syria.

Cùng ngày, Tổ chức Giám sát Nhân quyền Syria (SOHR) cho biết đã xảy ra 4 cuộc không kích nhằm vào các khu vực do phiến quân chiếm đóng ở thành phố Aleppo, khiến nhiều người bị thương.

Theo SOHR, đây là những cuộc không kích đầu tiên tại thành phố này kể từ khi lệnh ngừng bắn có hiệu lực.

Trong khi đó, Ngoại trưởng Pháp Jean-Marc Ayrault cho rằng các lực lượng chính phủ Syria chủ yếu đứng đằng sau những vụ vi phạm lệnh ngừng bắn mong manh do Mỹ và Nga bảo trợ.

Về phần mình, Cố vấn cấp cao của tổng thống Syria, bà Buthaina Shaaban đã cáo buộc các vụ không kích của lực lượng liên quân do Mỹ dẫn đầu nhằm vào binh sỹ Syria là "cố ý", song Damascus vẫn cam kết thực hiện lệnh ngừng bắn./.